Đề xuất tháo dỡ trạm thu phí qua hầm sông Sài Gòn

19 Tháng 12, 2017 | 14:26

Việc tháo dỡ trạm thu phí sẽ tạo sự thông thoáng cho các phương tiện ra vào hầm.

Sở Giao thông Vận tải TP HCM ngày 19-12 cho biết vừa có văn bản đề xuất UBND TP HCM chấp thuận chủ trương cho phép tháo dỡ và tận dụng một số thiết bị của trạm thu phí đầu đường hầm sông Sài Gòn để phục vụ một số công tác chuyên môn của sở. Riêng các thiết bị hư hỏng, không còn sử dụng được sẽ được thanh lý sau khi tài sản được bàn giao chính thức và được cấp thẩm quyền phê duyệt quyết toán.

Đề xuất tháo dỡ trạm thu phí qua hầm sông Sài Gòn - Ảnh 1.

Trạm thu phí qua hầm sông Sài Gòn

Được biết hạng mục công trình trạm thu phí đầu đường hầm sông Sài Gòn (phía quận 2) thuộc gói thầu số 3 dự án Xây dựng Đại lộ Đông – Tây do UBND TP HCM làm chủ đầu tư (đại diện Chủ đầu tư là Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng đại lộ Đông- Tây (nay là Ban Quản lý Đầu tư xây dựng công trình giao thông- đô thị TP) đã hoàn thành và đưa vào khai thác sử dụng từ ngày 20-11-2011. Do nhà nước quy định thu phí sử dụng đường bộ nên bãi bỏ thu phí ở các công trình có vốn ngân sách đầu tư nên trạm thu phí này không hoạt động từ đó đến nay. Trong khi hiện nay tình trạng ùn tắc giao thông thường xuyên diễn ra tại đầu hầm Thủ Thiêm đến khu vực trạm thu phí. Việc tháo dỡ trạm thu phí sẽ tạo sự thông thoáng cho các phương tiện ra vào hầm.


Đề xuất tháo dỡ trạm thu phí qua hầm sông Sài Gòn - Ảnh 2.

Nếu được UBND TP HCM chấp thuận, Sở GTVT TP sẽ thảo dỡ trạm thu phí này

Tuy nhiên, do hiện nay Ban Quản lý Đầu tư xây dựng công trình giao thông - đô thị TP chưa hoàn thành quyết toán dự án Xây dựng đại lộ Đông - Tây nên việc bàn giao tài sản (toàn bộ công trình nói chung và trạm thu phí nói riêng) vẫn chưa có thể thực hiện được. Vì vậy, Sở Giao thông Vận tải vẫn chưa có đủ thẩm quyền để quyết định phương án xử lý các tài sản thuộc trạm thu phí.

Tin-ảnh:T.Đồng-S.Đông

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).