Dẹp "loạn" sau clip tố đi tắm suối Đá bị bắt đóng tiền

13 Tháng 06, 2022 | 16:40

(NLĐO)- Suối Đá là dòng suối tự nhiên nhưng bị một nhóm người dựng chòi, bắt người tắm phải thuê dịch vụ, nếu không thì phải đóng tiền mới được tắm suối.

Ngày 13-6, đoàn kiểm tra liên ngành do Trạm Quản lý Bảo vệ rừng Tóc Tiên thuộc Ban Quản lý rừng phòng hộ tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu phối hợp với kiểm lâm, UBND xã Tân Hải (thị xã Phú Mỹ) đã tuần tra, kiểm tra tại khu vực suối Đá, thuộc tiểu khu Tân Hải. Việc này diễn ra sau khi có phản ánh khu vực trên bị biến thành điểm kinh doanh du lịch gây bát nháo trong thời gian qua.

Suối Đá là dòng suối tự nhiên chảy từ núi Dinh, do có dòng suối mát và cảnh thiên nhiên rừng núi đẹp nên từ nhiều năm qua nơi đây được nhiều du khách tìm đến và tắm. Sau đó, một nhóm người đã tự ý dựng chòi, giăng bạt để thu tiền sử dụng dịch vụ từ du khách.

Dẹp loạn sau clip tố đi tắm suối Đá bị bắt đóng tiền - Ảnh 1.

Suối Đá được rất đông người tìm đến tắm mát

Ngày 12-6, trên mạng xã hội đăng tải một clip với dòng trạng thái "đi tắm suối Đá bắt đóng tiền mới được tắm". Trong clip, người dân phản ánh một gia đình đi tắm suối Đá nhưng bị những người kinh doanh ở đây bắt thuê chòi, nếu không thì phải đóng tiền tắm suối.

Người quay clip cho biết cả gia đình chỉ có vài cái áo khoác, vài chai nước, một nải chuối, một quả dưa hấu nhưng bị bắt thuê chòi để đồ. Khi họ không đồng ý thì một người phụ nữ quản lý chòi ở đây nói không cho tắm, chửi bới và đuổi đi.

Gia đình này nhất quyết không đi thì có một người đàn ông đi tới tiếp tục chửi bới và bắt đóng tiền hoặc đi hồ khác tắm. Sau đó, đồ đạc của gia đình bị quăng xuống nước.

Dẹp loạn sau clip tố đi tắm suối Đá bị bắt đóng tiền - Ảnh 2.

Nhiều chòi, bạt được dựng lên để kinh doanh trái phép bên cạnh suối Đá đã bị lực lượng chức năng yêu cầu dỡ bỏ

Quá trình kiểm tra, đoàn liên ngành ghi nhận một số bạt che tự phát dọc theo dòng suối và một số kè đá nhằm ngăn dòng chảy của con suối. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản và yêu cầu tháo gỡ ngay số bạt che và kè đá nói trên.

Cùng với đó, đoàn kiểm tra yêu cầu 4 hộ dân nhận khoán bảo vệ rừng tại khu vực suối Đá xuống trụ sở của Trạm Quản lý Bảo vệ rừng Tóc Tiên để làm việc về trách nhiệm trong việc quản lý, bảo vệ rừng đối với các hộ nhận khoán rừng phòng hộ tại khu vực này.

Dẹp loạn sau clip tố đi tắm suối Đá bị bắt đóng tiền - Ảnh 3.

Đoàn kiểm tra đi thực tế, ghi nhận sau khi nhận được phản ánh từ người dân

Ông Nguyễn Văn Tuyền, Phụ trách Trạm Quản lý Bảo vệ rừng Tóc Tiên, khẳng định những người nhận khoán bảo vệ rừng chỉ được phép bảo vệ và phát triển rừng, việc kinh doanh trong khu vực rừng phòng hộ tất cả đều là tự phát và trái phép. Thời gian tới, Trạm sẽ kiên quyết không để xảy ra tình trạng hoạt động kinh doanh dịch vụ tự phát tại khu vực suối Đá và cắm biển cảnh báo nguy hiểm khi tắm suối ở khu vực này.

UBND xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ thì cũng đã yêu cầu tháo dỡ ngay các bạt tạm và kiên quyết xử lý đối với các hộ kinh doanh tự phát tại khu vực suối Đá. Nếu đúng như phản ánh của người dân, khi đến tắm ở suối mà bị thu tiền là sai quy định.

Bài, ảnh: Ngọc Giang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).