Di dời hơn 80 cây hoa ban trắng để nâng cấp đường nội ô Đà Lạt

03 Tháng 03, 2022 | 12:44

(NLĐO) - 83 cây xanh, hầu hết là hoa ban trắng, ở hai bên đường Trần Phú, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đang được các ngành chức năng cho cắt tỉa, di dời để phục vụ việc nâng cấp, mở rộng đường nội ô.

Ngày 3-3, đại diện lãnh đạo UBND TP Đà Lạt cho biết các đơn vị chức năng triển khai thi công nâng cấp tuyến đường Trần Phú đang bắt đầu cắt tỉa, di dời hai hàng hoa ban trắng trên tuyến đường này.

 Di dời hơn 80 cây hoa ban trắng để nâng cấp đường nội ô Đà Lạt - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng TP Đà Lạt cắt tỉa và di dời hơn 80 cây hoa ban trắng.

Theo đại diện Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng TP Đà Lạt - chủ đầu tư, việc di dời cây xanh này là một trong những hạng mục nằm trong tổng thể dự án nâng cấp, mở rộng đường Trần Phú và đường Trần Hưng Đạo (TP Đà Lạt).

Tổng mức đầu tư của dự án là 47 tỉ đồng với chiều dài gần 2 km, trong đó điểm đầu tại nút giao đường Hoàng Văn Thụ - Ba Tháng Hai - Trần Phú - Trần Lê; điểm cuối tại nút giao đường Trần Hưng Đạo - Ba Tháng Tư - Hồ Tùng Mậu.

 Di dời hơn 80 cây hoa ban trắng để nâng cấp đường nội ô Đà Lạt - Ảnh 2.

Sau khi hoàn thành các hạng mục chính, số hoa ban trắng này sẽ được di chuyển về để trồng lại

Tuyến đường này được thiết kế nâng cấp theo tiêu chuẩn đường đô thị, rộng 21 - 23 m, mặt đường 14 m, vỉa hè được lát đá, kết hợp đồng bộ hệ thống thoát nước và hạ tầng kỹ thuật. Dự kiến đến năm 2023, dự án sẽ hoàn thành, đưa vào sử dụng.

Theo thống kê, có 83 cây xanh, hầu hết là hoa ban hàng chục năm tuổi, được cắt tỉa, bó gọn để di dời phục vụ việc mở rộng, nâng cấp dự án.

Trong quá trình triển khai, để bảo đảm an toàn cho số cây xanh này, Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng TP Đà Lạt đã ký hợp đồng với Công ty Dịch vụ Đô thị Đà Lạt đảm nhận việc di dời bảo quản, chăm sóc tại vườn của công ty.

Sau khi hoàn thành các hạng mục chính, số hoa ban trắng này sẽ được di chuyển về để trồng lại.

 Di dời hơn 80 cây hoa ban trắng để nâng cấp đường nội ô Đà Lạt - Ảnh 3.

Cung đường hoa ban trắng Trần Phú, TP Đà Lạt. (Ảnh - Võ Thành Khiêm)

 Di dời hơn 80 cây hoa ban trắng để nâng cấp đường nội ô Đà Lạt - Ảnh 4.

Vẻ đẹp tinh khôi của hoa ban trắng. Ảnh - MXH


Đình Thi

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).