Di dời khẩn cấp tượng phụ nữ nằm lõa thể trong công viên

28 Tháng 04, 2019 | 09:40

(NLĐO)- Ngay khi tiếp nhận thông tin từ phóng viên Báo Người Lao Động, lãnh đạo Thành ủy và UBND TP Châu Đốc chỉ đạo đơn vị chức năng di dời khẩn cấp tượng phụ nữ nằm lõa thể trong công viên gây phản cảm ở gần khu vực Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam

Ngày 28-4, ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Châu Đốc, tỉnh An Giang, cho biết các đơn vị chức năng đã thực hiện di dời khẩn tượng phụ nữ nằm trong tình trạng lõa thể trong công viên văn hóa gần khu vực Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam, thuộc khu vực khóm 8, phường Châu Phú A, TP Châu Đốc.

Di dời khẩn cấp tượng phụ nữ nằm lõa thể trong công viên - Ảnh 1.

Pho tượng phụ nữ nằm lõa thể phản cảm trước khi phóng viên Báo Người Lao Động phản ánh với lãnh đạo địa phương

Cũng theo ông Tuấn, đây là một trong những pho tượng được các nhà điêu khắc trong và ngoài nước đến sáng tác trước đây. Do không có điều kiện nên chính quyền địa phương cho bố trí nhiều pho tượng dọc theo tuyến đường dẫn vào Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam để du khách chiêm ngưỡng. Một số khác thì đem "nhốt" ở nhiều nơi khác tại các công viên hoặc Trung tâm Văn hóa, Thể dục và Thể thao của thành phố. Đặc biệt, khi đặt tạm pho tượng có hình dáng phụ nữ nằm lõa thể trong công viên trước Bệnh viện Đa khoa Khu vực Châu Đốc thì gặp phải phản ứng từ nhiều người dân lớn tuổi ở địa phương vì họ cho rằng tượng gây phản cảm.

Di dời khẩn cấp tượng phụ nữ nằm lõa thể trong công viên - Ảnh 2.

Pho tượng "biến mất" chỉ sau 1 ngày phóng viên Báo Người Lao Động phản ánh qua điện thoại với lãnh đạo địa phương

"Trước đây, khi quyết định di dời các pho tượng trong trại sáng tác ra đường thì các đơn vị chức năng đều thực hiện khảo sát, nghiên cứu khá kỹ về nội dung tư tưởng cũng như vị trí đặt tượng cho phù hợp nhất nhằm phục vụ cho khách du lịch. Riêng đối với những pho tượng có ý nghĩa lớn về văn hóa, lịch sử thì đã được đặt ở nơi trang trọng hơn là tại khu vực trước trụ sở Thành ủy và UBND TP Châu Đốc. Hiện nay, chúng tôi vẫn đang tiếp tục rà soát lại toàn bộ các pho tượng đã đem ra trưng bày theo hướng cái nào không phù hợp với thuần phong mỹ tục, văn hóa, lịch sử thì sẽ cho di dời để tránh có những dư luận không tốt, nhất là đối với khu du lịch tâm linh như ở Khu Du lịch Núi Sam"- ông Tuấn khẳng định.      

T.Nốt

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).