Dịch bệnh phức tạp, tăng trưởng kinh tế của Đắk Nông vẫn cao hơn cùng kỳ

01 Tháng 10, 2021 | 16:13

(NLĐO) - Ngăn chặn, kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19 đã góp phần làm cho tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh Đắk Nông cao hơn so với cùng kỳ, phần lớn các nhóm chỉ tiêu đạt khá, tốt.

Trong 2 ngày 30-9 và 1-10, tỉnh Đắk Nông đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 5, khóa XII, nhiệm kỳ 2020-2025 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021 và bàn một số nội dung quan trọng khác.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế 7,72%

Phát biểu khai mạc hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông Ngô Thanh Danh cho biết trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nặng nề đến mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội, Tỉnh ủy đã tập trung lãnh đạo thực hiện kịp thời, nghiêm túc các chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ về phòng chống dịch bệnh; phát triển kinh tế - xã hội và tổ chức triển khai đồng bộ các nhiệm vụ chính trị quan trọng của cả nhiệm kỳ. Đến nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh đã cơ bản được kiểm soát. Kinh tế - xã hội được duy trì và ổn định.

Dịch bệnh phức tạp, tăng trưởng kinh tế của Đắk Nông vẫn cao hơn cùng kỳ - Ảnh 1.

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Đắk Nông lần thứ 5. Ảnh Phan Tân

Bên cạnh đó, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế và đề nghị các đại biểu cần phát huy tinh thần trách nhiệm, dân chủ, thẳng thắn thảo luận, phân tích, chỉ rõ nguyên nhân của những hạn chế, khuyết điểm, đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp khả thi. Đồng thời, từ thực tiễn, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay, mô hình hiệu quả của ngành, địa phương mình để nhân rộng, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ chính trị chung của Đảng bộ tỉnh đề ra trong năm 2021.

Trình bày dự thảo báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2021, ông Hồ Văn Mười, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, đánh giá trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng Tỉnh ủy đã tập trung lãnh đạo thực hiện kịp thời, nghiêm túc. Cùng với sự nỗ lực, đồng lòng, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, doanh nghiệp và Nhân dân, tình hình kinh tế - xã hội cơ bản ổn định.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế của Đắk Nông cao hơn so với cùng kỳ (7,72%/6,58%). Trong 9/13 nhóm chỉ tiêu trên lĩnh vực kinh tế - xã hội đánh giá được thì có 8/13 nhóm chỉ tiêu tiến độ đạt khá, tốt; 1/13 nhóm chỉ tiêu tiến độ còn thấp, cần tập trung phấn đấu quyết liệt để đạt kế hoạch đề ra; 4/13 nhóm chỉ tiêu còn lại đánh giá vào cuối năm.

Lĩnh vực văn hóa, xã hội tiếp tục được quan tâm, nhất là thực hiện tốt các chính sách người có công, an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững và bảo đảm đời sống cho người dân. Công tác nội chính, đối ngoại được quan tâm. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an ninh biên giới được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được chú trọng.

Thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch

Theo Tỉnh ủy Đắk Nông, thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy, toàn bộ hệ thống chính trị, nhất là các lực lượng tuyến đầu đã tập trung triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch bệnh. Kiểm soát chặt chẽ người đến từ vùng, địa phương có dịch. Thành lập 70 cơ sở cách ly tập trung với tổng số giường tối đa có thể sử dụng là 7.321 giường bệnh. Thường xuyên tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân về sự nguy hiểm, lây lan nhanh của biến chủng mới Delta và việc chấp hành đầy đủ, nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch.

Quán triệt thực hiện đúng, đầy đủ, trách nhiệm phương châm "4 tại chỗ". Huy động sự tham gia tích cực của cộng đồng, doanh nghiệp và nhân dân trong công tác hỗ trợ phòng, chống dịch như: tổ chức các gian hàng không đồng, ATM gạo không đồng, các bếp ăn phục vụ miễn phí cho các chốt kiểm soát dịch, các khu vực cách ly, giãn cách xã hội… do vậy đã cơ bản ngăn chặn, kiểm soát tốt dịch Covid-19.

Dịch bệnh phức tạp, tăng trưởng kinh tế của Đắk Nông vẫn cao hơn cùng kỳ - Ảnh 2.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Hồ Văn Mười trình bày tại hội nghị. Ảnh Phan Tân

Tỉnh Đắk Nông cũng xây dựng kế hoạch, phương án và chuẩn bị chu đáo các điều kiện cần thiết, tổ chức đón 403 công dân của tỉnh từ các vùng có dịch có nguyện vọng cấp thiết trở về địa phương, đảm bảo an toàn. Tính đến nay, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 710 ca mắc Covid-19, trong đó có 318 ca đã được điều trị khỏi bệnh, 1 ca tử vong.

Tiếp nhận 77.043 liều vắc-xin do Bộ Y tế cung cấp (đạt 100% số liều được phân bổ), đến nay ngành Y tế tỉnh đã triển khai 6 đợt tiêm, với 79.426 mũi. Trong đó, mũi 1: 48.311 liều (đạt 10,7%), mũi 2: 31.115 liều (đạt 6,9%), tỉ lệ bao phủ chung này còn thấp so với tổng thể đối tượng cần tiêm. Ngành Y tế đang tiếp tục đẩy nhanh tiến độ triển khai tiêm chủng theo kế hoạch được phê duyệt và số liều vắc-xin đã được Bộ Y tế cấp và đang tiếp tục nhận vắc-xin đợt 7 để triển khai trong quý IV/2021.

Những tháng cuối năm 2021, trên tinh thần quyết tâm đưa Phong trào "Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng chống và chiến thắng đại dịch Covid-19" vào thực tiễn đời sống, Tỉnh ủy Đắk Nông tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, phấn đấu phòng chống, kiểm soát và đẩy lùi, giảm thiểu thiệt hại do dịch bệnh Covid-19 gây ra; đi đôi với thực hiện hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.
Thu Phương

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).