Dịch ở cấp độ 3, An Giang bất ngờ tạm dừng vận tải hành khách

07 Tháng 11, 2021 | 11:49

(NLĐO)- Trong khi An Giang cho tạm dừng vận tải hành khách thì Kiên Giang cho hoạt động có điều kiện và giữ khoảng cách an toàn.

Ngày 7-11, ông Nguyễn Phú Tân - Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh An Giang - cho biết đã gửi thông báo đến các đơn vị chức năng cùng các địa phương liên quan về việc tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng do cấp độ dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh này là cấp 3.

Dịch ở cấp độ 3, An Giang bất ngờ tạm dừng vận tải hành khách - Ảnh 1.

Hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh ở An Giang tiếp tục tạm dừng vì dịch bệnh đang diễn biến phức tạp

Theo đó, kể từ ngày 7-11, các đơn vị kinh doanh vận tải tạm dừng các hoạt động vận tải hành hành khách công cộng đường bộ lẫn đường thủy nội địa để đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 cho đến khi có thông báo mới.

"Thông báo này áp dụng cho hoạt động vận tải hành khách nội tỉnh và liên tỉnh. Theo quy định của Bộ Giao thông Vận tải, đối với những địa phương có cấp độ dịch là cấp 3 thì vẫn cho phép vận tải hành khách có điều kiện. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh ở An Giang đang diễn biến phức tạp nên chúng tôi quyết định cho tạm dừng hoạt động này để cùng địa phương tập trung cho công tác phòng, chống dịch"- ông Tân khẳng định.

Theo Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh An Giang, trong ngày 6-11, địa phương ghi nhận thêm 427 ca mắc mới. Như vậy, kể từ đợt dịch thứ 4 bùng phát, An Giang 13.534 ca mắc Covid-19, 167 trường hợp tử vong.

Trước diễn biến này, UBND tỉnh An Giang ban hành quyết định về việc áp dụng tạm thời các biện pháp hành chính ở cấp độ 3 trong phòng, chống dịch. Yêu cầu các tổ chức, cơ sở tôn giáo không được tập trung quá 20 người trong cùng thời điểm.

Tạm dừng các hoạt động không thiết yếu, có nguy cơ lây nhiễm cao như dịch vụ làm đẹp, khu vui chơi, giải trí, quán bar, karaoke, game, massage, phố đi bộ, chợ đêm. Đối với những người bàn hàng rong, bán vé số dạo chỉ được phép hoạt động nếu đã tiêm 1 mũi văc-xin sau 14 ngày hoặc đã điều trị khỏi bệnh Covid-19.

Dịch ở cấp độ 3, An Giang bất ngờ tạm dừng vận tải hành khách - Ảnh 2.

Hoạt động du lịch cũng bị hạn chế để các địa phương tập trung vào công tác phòng, chống dịch Covid-19

An Giang cũng sẽ quản lý chặt đối với người và phương tiện vận chuyển hàng hóa liên tỉnh vào địa bàn theo quy định của Bộ Y tế. Riêng đối với những người vận chuyển hàng hóa bằng xe máy (shipper) chỉ được hoạt động từ 30%-50% công suất và được tiêm ít nhất 1 mũi vắc-xin hoặc có giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ được phép bán hàng mang đi. Nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh hoặc thi công các công trình xây dựng chỉ được hoạt động trong phạm vi từ 50% đến 70% quy mô công suất.

UBND tỉnh Kiên Giang cũng đã ban hành quyết định về việc điều chỉnh cấp độ dịch trên địa bàn. Theo quyết định này, TP Rạch Giá, huyện Châu Thành và huyện Hòn Đất có cấp độ dịch là cấp 3. Do đó, đề nghị các địa phương này phải áp dụng các biện pháp hành chính bổ sung như hạn chế người dân ra khỏi nhà từ 19 giờ hôm trước đến 5 giờ sáng hôm sau, trừ những trường hợp cần thiết. Riêng đối với hoạt động vận tải hành khách có điều kiện và giữ khoảng cách an toàn. Kiên Giang có 12.087 ca mắc Covid-19, 101 trường hợp tử vong.

T.Nốt

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).