Diễn biến bất ngờ vụ "Đốt nhang lạy độ dốt…" ở Cà Mau

19 Tháng 08, 2020 | 19:53

(NLĐO) – Ngành chức năng huyện Thới Bình (Cà Mau) đã thông báo kết luận giải quyết khiếu nại và mời các bên liên quan làm việc sau vụ lùm xùm đăng trên facebook "đốt nhang lạy độ dốt lđ trong đó" khiến phó chủ xã phải ra công văn phản ứng.

Chiều tối 19-8, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Lê Minh Út, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Thới Bình, cho biết đã thông báo kết luận giải quyết khiếu nại tố cáo đối với bà Đoàn Xuân Nguyện, Phó Chủ tịch UBND xã Biển Bạch (Thới Bình) và triển khai kết luận trên đối với các bên liên quan.

Diễn biến bất ngờ vụ Đốt nhang lạy độ dốt… ở Cà Mau - Ảnh 1.

Thông tin đăng tải trên mạng xã hội.

Cũng theo ông Út, làm việc với tổ xác minh, người tố cáo không dịch được chữ "lđ" mang nghĩa gì để biết được nội dung. Từ đó, khẳng định việc lãnh đạo UBND xã Biển Bạch tạm dịch thành "lãnh đạo" là không sai.

Diễn biến bất ngờ vụ Đốt nhang lạy độ dốt… ở Cà Mau - Ảnh 2.

Đoạn bình luận khiến phó chủ tịch xã phải ra văn bản phản ứng.

"Việc trang trí phông nền Đại hội Đảng bộ xã Biển Bạch cũng như việc đồng chí Nguyện ký văn bản đề nghị UBND thị trấn Thới Bình và Phòng Văn hóa – Thông tin huyện xác minh tài khoản Zalo có tên "A Triều Thị Trấn" và Bé Sáu có phải là cán bộ của hai đơn vị này hay không là không sai. Qua làm việc, ngành chức năng kết luận nội dung tố cáo là của bà Đ.B.S. là sai", ông Út thông tin thêm.

Diễn biến bất ngờ vụ Đốt nhang lạy độ dốt… ở Cà Mau - Ảnh 3.

Văn bản phản ứng của Phó chủ tịch xã Biển Bạch được đăng tải trên mạng xã hội.

Như đã thông tin, ngày 8-7, tài khoản Zalo có tên "A Triều thị trấn" đăng tải thông tin "Khác ở chỗ người thực hiện" kèm hình phông chào mừng Đại hội Đảng bộ xã Biển Bạch và Đại hội Đảng bộ thị trấn Thới Bình. Sau đó, tài khoản Bé Sáu vào bình luận "Đốt nhang lạy độ dốt của lđ trong đó".

Cho rằng câu bình luận trên là "Đốt nhang lạy độ dốt lãnh đạo trong đó", nhằm ám chỉ lãnh đạo xã Biển Bạch, bà Nguyện đã ký công văn kèm theo ảnh chụp màn hình, gửi các cơ quan chức năng đề nghị làm rõ, xử lý 2 tài khoản trên.

Sau đó, chủ tài khoản Bé Sáu là bà Đ.B.S. (SN 1984), cán bộ Phòng Văn hóa – Thông tin huyện Thới Bình đã gửi đơn tố cáo bà Đoàn Xuân Nguyện - người đề nghị xử lý bà và 1 cán bộ thị trấn Thới Bình vì có liên quan đến đoạn bình luận "Đốt nhang lạy độ dốt của lđ trong đó".

Đồng thời, đề nghị cơ quan thẩm quyền xử lý trách nhiệm và phạt hành chính đối với bà Nguyện vì đã để công văn do bà Nguyện ký bị 1 tài khoản facebook đăng tải. Song song đó, buộc bà Nguyện phải xin lỗi bằng công văn và đăng lên facebook xin lỗi mình.

Vân Du

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).