Diễn biến bất ngờ vụ xe container kéo sập dầm cầu trước Suối Tiên

14 Tháng 11, 2019 | 16:46

(NLĐO) - Nhà đầu tư và đơn vị thi công vẫn đang tiến hành đo đạc xác định chiều cao cầu bộ hành trước Suối Tiên có đúng thiết kế hay không, trong khi Công an quận Thủ Đức, TP HCM cũng đã vào cuộc điều tra vụ việc.

Chiều 14-11, ông Nguyễn Thanh Nam, Giám đốc Dự án mở rộng Xa lộ Hà Nội và Quốc lộ 1 (thuộc Công ty CP Đầu tư Hạ tầng kỹ thuật TP HCM) - nhà đầu tư - cho biết theo thiết kế, cầu vượt bộ hành này cao 4,75 m, nhưng thi công có đúng chuẩn hay không, các đơn vị vẫn đang đo đạc để xác minh.

Ông Nam cho biết dự kiến trong hôm nay (14-11), đơn vị sẽ hoàn tất báo cáo, thông tin hiện trạng, độ cao thực tế…, gửi Sở Giao thông Vận tải TP HCM. Trong sáng 14-11, phía Sở Giao thông Vận tải cùng các bên liên quan cũng đã có mặt tại hiện trường để kiểm tra, đưa ra kết luận cuối cùng.

Diễn biến bất ngờ vụ xe container kéo sập dầm cầu trước Suối Tiên - Ảnh 1.

Hiện trường vụ việc xảy ra hôm 13-11

Liên quan đến vụ việc này, lãnh đạo một Trung tâm đăng kiểm tại TP HCM cho biết đối với các xe container, quy chuẩn thiết kế gồm cả xe và thùng container chỉ cao tối đa 4,2m.

Theo thông tin phóng viên nắm được, chiếc xe container liên quan đến vụ tai nạn 51D-364.34, thuộc Công ty TNHH Logistics Nam Khánh, vừa kiểm định hôm 1-10, đạt chuẩn.

Chiếc xe này thời điểm xảy ra sự cố không có dấu hiệu cơi nới, quá khổ.

Diễn biến bất ngờ vụ xe container kéo sập dầm cầu trước Suối Tiên - Ảnh 2.

Thùng container bị đè bẹp

Qua ghi nhận thực tế tại hiện trường, các xe container lưu thông qua đoạn thi công cầu, thùng hàng phía sau gần như tương đương với độ cao của dầm cầu.

Diễn biến bất ngờ vụ xe container kéo sập dầm cầu trước Suối Tiên - Ảnh 3.

Độ cao thùng container gần như tương đương với dầm cầu

Phía trước khu vực trên, một biển báo với thông tin giới hạn chiều cao là 4,3 m. Giải thích việc biển báo thông tin độ cao thấp hơn thiết kế, ông Nguyễn Thanh Nam cho biết theo quy định khi xây dựng, với chiều cao thiết kế như trên sẽ được trừ xuống 50 cm - đồng nghĩa tĩnh không thực tế của cầu là 4,25 m, còn thông tin ở biển báo ghi 4,3 m là con số đã được làm tròn.

Diễn biến bất ngờ vụ xe container kéo sập dầm cầu trước Suối Tiên - Ảnh 4.

Biển báo trước đoạn thi công

Tuy nhiên, độ cao thực tế có đúng như trên hay không, đại diện nhà đầu tư cho biết vẫn đang làm việc với các đơn vị liên quan đo đạc làm rõ, không loại khả năng bị sai sót trong công tác đo đạc hoặc mặt đường phía dưới được nâng lên, làm thu hẹp độ cao.

Rạng sáng 13-11, xe đầu kéo BKS 51D-364-34, do tài xế Phan Quang Hưng (35 tuổi, ngụ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), chở thùng container loại 40 feet chạy trên Quốc lộ 1, hướng vào trung tâm TP HCM. Lúc đến đoạn Quốc lộ 1 trước Khu Du lịch Suối Tiên (phường Linh Trung, quận Thủ Đức), thùng container phía sau vướng vào gầm cầu bộ hành rồi kéo sập. Sự cố may mắn không gây thương vong về người.

GIA MINH thực hiện

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).