Diễn biến liên quan Covid-19 ở Tiền Giang, Đồng Tháp và Bạc Liêu

19 Tháng 06, 2021 | 12:35

(NLĐO) – Liên quan dịch bệnh Covid-19, các tỉnh Tiền Giang, Đồng Tháp, Bạc Liêu đã có những văn bản chỉ đạo và các hoạt động phòng chống.

Tiền Giang: Ngày 19-6, UBND tỉnh đã có văn bản yêu cầu Công an tỉnh Tiền Giang áp dụng các biện pháp nghiệp vụ tiếp tục điều tra làm rõ đối với các vụ việc cố ý làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm trên địa bàn xã Mỹ Hạnh Đông, thị xã Cai Lậy để khởi tố vụ án hình sự.

Theo UBND tỉnh, trước tình hình diễn biến phức tạp trên địa bàn, qua điều tra dịch tễ và phân tích cho thấy chuỗi lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 ở xã Mỹ Hạnh Đông đã lây nhiễm đến xã Long Khánh, thị xã Cai Lậy và phường 9, TP Mỹ Tho có dấu hiệu "Cố ý làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm".

Theo Sở Y tế tỉnh Tiềh Giang, tính đến ngày 17-6, tỉnh này đã có 58 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, 11 ca dương tính được cách ly ngay sau khi nhập cảnh (đã được điều trị khỏi), 44 ca dương tính phát hiện trong cộng đồng.

Đồng Tháp: Nhằm chia sẻ khó khăn cùng người dân TP HCM, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã tổ chức xuất quân Chương trình "Nông sản Đồng Tháp - san sẻ yêu thương" cùng người dân TP HCM vượt qua đại dịch Covid-19.

Diễn biến liên quan Covid-19 ở Tiền Giang, Đồng Tháp và Bạc Liêu - Ảnh 1.

Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Tháp Lê Thành Công (bìa trái) kiểm tra hàng hóa trước khi vận chuyển lên TP HCM

Theo đó, khoảng 20 tấn gạo, 5 tấn khoai lang, 300 kg cá khô, 600 chai nước mắm, 1.000 trứng gà sẽ được vận chuyển bằng xe tải từ Đồng Tháp đến TP HCM. Tổng trị giá số hàng hóa này hơn 300 triệu đồng, do Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh vận động các tổ chức, địa phương và các nhà hảo tâm hỗ trợ.

Bạc Liêu: UBND tỉnh đã cho phép hoạt động trở lại một số loại hình như: Chợ đêm; các hoạt động du lịch, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao trong tỉnh. Tuy nhiên, các hoạt động này phải đảm bảo bảo các yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19.

Diễn biến liên quan Covid-19 ở Tiền Giang, Đồng Tháp và Bạc Liêu - Ảnh 2.
Diễn biến liên quan Covid-19 ở Tiền Giang, Đồng Tháp và Bạc Liêu - Ảnh 3.
Diễn biến liên quan Covid-19 ở Tiền Giang, Đồng Tháp và Bạc Liêu - Ảnh 4.

Văn bản chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu

Đối với cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn Bạc Liêu thì hạn chế đi ra khỏi tỉnh…

CÔNG TUẤN - TÂM MINH - MINH SƠN

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).