Diễn biến mới liên quan Giám đốc CDC Bình Phước

07 Tháng 01, 2022 | 14:39

(NLĐO) - Ông Nguyễn Văn Sáu, Giám đốc CDC Bình Phước cùng một số thuộc cấp phải đi về giữa Bình Phước và TP HCM để phục vụ công tác điều tra liên quan đến hợp đồng mua bán kít xét nghiệm giữa CDC Bình Phước và Công ty Việt Á.

Chiều 7-1, Bác sĩ Quách Ái Đức, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Phước cho biết từ ngày 4-1, ông Nguyễn Văn Sáu, Giám đốc CDC Bình Phước cùng với 5 người phải liên tục sáng đi chiều về giữa Bình Phước và TP HCM.

Việc trên là nhằm phục vụ cho công tác điều tra liên quan đến việc mua bán kít xét nghiệm của Công ty Việt Á, cũng như phần quà mà doanh nghiệp này gửi tặng ông Nguyễn Văn Sáu. "Riêng sáng nay (7-1), chỉ có bác sĩ Sáu và 3 người trong khoa dược và kế toán phải tiếp tục lên TP HCM để làm việc"- Giám đốc Sở Y tế Bình Phước cho hay.

Phóng viên đặt câu hỏi, việc ông Nguyễn Văn Sáu thường xuyên vắng mặt ở CDC Bình Phước thì ai sẽ phụ trách quản lý đơn vị này, ông Quách Ái Đức cho biết hiện ông Sáu chỉ sáng đi chiều và vẫn chỉ đạo anh em làm việc, ngoài ra còn có 2 phó giám đốc và hơn 100 nhân viên đang làm việc.

Diễn biến mới liên quan Giám đốc CDC Bình Phước - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Sáu, Giám đốc CDC Bình Phước cùng một số thuộc cấp phải đi về giữa Bình Phước và TP HCM để phục vụ công tác điều tra

Liên quan đến hợp đồng mua bán kít xét nghiệm giữa CDC Bình Phước và Công ty Việt Á, từ tháng 5 đến tháng 9-2021, UBND tỉnh Bình Phước đã có 3 quyết định về việc mua kít xét nghiệm của Công ty Việt Á, với tổng số tiền là hơn 41,5 tỉ đồng. Trong số này, phía CDC Bình Phước đã thanh toán cho cho Công ty Việt Á số tiền hơn 7,1 tỉ đồng. Hai đợt mua còn lại với số tiền khoảng hơn 34 tỉ đồng, CDC Bình Phước chưa thanh toán.

Trước đó, ông Nguyễn Văn Sáu, Giám đốc CDC Bình Phước cho biết bản thân ông không ăn chia hoa hồng với Công ty Việt Á, mãi sau này đại diện của Công ty Việt Á mới đến tặng "quà" cho ông. Đến ngày 31-12, ông Sáu "xin" nộp lại quà này. Tuy nhiên, Sở Y tế chưa kịp thành lập hội đồng để ghi nhận việc trả lại quà của ông Sáu thì đã bị Bộ Công an niêm phong và đang tiến hành điều tra những người liên quan.

THẢO NGUYỄN

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).