"Điệp viên 007" sẽ xuất hiện tại cuộc họp Liên Hiệp Quốc do Việt Nam chủ trì

25 Tháng 03, 2021 | 18:50

(NLĐO)- Một trong những cuộc họp Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc được Việt Nam chủ trì trong tháng 4-2021 sẽ bàn về vấn đề khắc phục hậu quả bom mìn và duy trì hoà bình bền vững. Daniel Craig, nam diễn viên thủ vai điệp viên 007 James Bond, gửi thông điệp bằng video tới phiên họp.

Tại cuộc họp báo của Bộ Ngoại giao chiều 25-3, ông Đỗ Hùng Việt, Vụ trưởng Vụ các Tổ chức quốc tế, Bộ Ngoại giao, thông tin về việc Việt Nam sẽ lần thứ hai đảm nhận vai trò chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc (LHQ) trong tháng 4-2021.

Điệp viên 007 sẽ xuất hiện tại cuộc họp Liên Hiệp Quốc do Việt Nam chủ trì - Ảnh 1.

Ông Đỗ Hùng Việt, Vụ trưởng Vụ các Tổ chức quốc tế, Bộ Ngoại giao - Ảnh: TTXVN

Ông Việt cho biết chương trình hoạt động trong tháng 4 của Hội đồng Bảo an (HĐBA), sẽ tương đối bận rộn với gần 30 cuộc họp cấp đại sứ, xử lý 12 vấn đề của các khu vực trên thế giới. Để thực hiện vai trò đó, Việt Nam sẽ hết sức nỗ lực tham gia tích cực, chủ động, có trách nhiệm, bảo đảm tính khách quan, minh bạch, xử lý khác biệt giữa các nước thành viên, cố gắng duy trì đoàn kết, đồng thuận để giải quyết các vấn đề.

Với tư cách chủ tịch, Việt Nam sẽ thúc đẩy 3 chủ đề ưu tiên.

Một trong những chủ đề ưu tiên là khắc phục hậu quả bom mìn và duy trì hoà bình bền vững. Đây là vấn đề rất quan trọng với Việt Nam, có tác động sâu sắc đối với phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm an ninh an toàn cho người dân Việt Nam. Vì vậy, Việt Nam kỳ vọng sự kiện này sẽ thu hút sự quan tâm của LHQ và cộng đồng quốc tế đối với vấn đề hậu quả bom mìn ở những nước mà chiến tranh đã chấm dứt từ lâu như Việt Nam.

Với sự kiện này, Việt Nam sẽ chủ trì một phiên họp cấp bộ trưởng vào ngày 18-4, với sự tham gia của Tổng thư ký LHQ, đại diện nhóm rà phá bom mìn toàn nữ của Quảng Trị và diễn viên Daniel Craig sẽ gửi thông điệp bằng video. Daniel Craig là đại sứ đại diện của LHQ trong vấn đề khắc phục hậu quả bom mìn.

Điệp viên 007 sẽ xuất hiện tại cuộc họp Liên Hiệp Quốc do Việt Nam chủ trì - Ảnh 2.

Nam diễn viên Daniel Craig - Ảnh: Reuters

Nam tài tử Daniel Craig đã sắm vai điệp viên 007 James Bond trong phần phim "Spectre", "Bond 25: No Time To Die".

Ngoài ra, trong tháng chủ tịch, Việt Nam cũng sẽ thúc đẩy 2 vấn đề ưu tiên khác gồm: Tăng cường hợp tác giữa LHQ với các tổ chức khu vực trong ngăn ngừa và giải quyết xung đột; và Bảo vệ cơ sở hạ tầng thiết yếu cho cuộc sống của người dân trong xung đột vũ trang.

D.Ngọc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).