Điều tra vì sao nước suối có màu lạ, mùi hôi thối ở Bà Rịa - Vũng Tàu

02 Tháng 01, 2021 | 12:33

(NLĐO) – Suối Giao Kèo ở thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp tục có tình trạng nước màu vàng, bọt trắng xóa, bốc mùi hôi nồng nặc.

Ngày 2-1, Đội Cảnh sát Kinh tế và Môi trường Công an thị xã Phú Mỹ cho biết đang điều tra làm rõ vì sao nước suối Giao Kèo (đoạn gần Khu xử lý chất thải tập trung Tóc Tiên 100 ha, xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ) có màu vàng, sủi bọt trắng xóa và bốc mùi hôi thối.

Trước đó, ngày 1-1, nhận được tin báo của người dân xã Châu Pha cho biết suối Giao Kèo có hiện tượng nước màu vàng, bọt trắng xóa, mùi hôi bốc lên nồng nặc, Đội Cảnh sát Kinh tế và Môi trường đã đến kiểm tra.

Điều tra vì sao nước suối có màu lạ, mùi hôi thối ở Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 1.

Nước suối có mùi hôi, sủi bọt trắng xóa ngay miệng cống

VIDEO: Suối Giao Kèo nổi bọt trắng, bốc mùi

Tại thời điểm kiểm tra, nước suối có màu vàng, mùi hôi bốc lên nồng nặc giống mùi nước tẩy quần áo. Đoạn nước chảy qua cống có bọt nổi trắng xóa. Nhiều người bị choáng váng, đau đầu khi lại gần ngửi phải mùi này.

Lần theo con suối, cơ quan chức năng ghi nhận điểm đầu suối có một số cống bắt nguồn từ các nhà máy xử lý chất thải tập trung Tóc Tiên, trong đó có 1 cống nước còn đang chảy với lượng rất nhỏ có màu vàng. Lực lượng chức năng đã lập biên bản ghi nhận vụ việc, đồng thời kiểm tra các cơ sở xung quanh khu vực suối Giao Kèo.

Suối Giao Kèo bắt nguồn từ chân núi Nhọn, sát khu xử lý chất thải tập trung của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, chảy qua địa phận xã Châu Pha rồi đổ ra sông Dinh, từ đó đổ ra biển.

Điều tra vì sao nước suối có màu lạ, mùi hôi thối ở Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 3.

Từ nhiều năm nay, người dân sống quanh dòng suối này liên tục phản ánh về tình trạng nước suối ô nhiễm

Theo phản ánh của người dân sống dọc theo suối Giao Kèo, dòng suối này bốc mùi hôi từ nhiều năm nay. Ghi nhận thực tế của phóng viên cho thấy nguồn nước suối Giao Kèo liên tục có tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng.

Cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thường xuyên kiểm tra nhưng do việc lén xả thải thường diễn ra vào ban đêm và vào các ngày nghỉ lễ, khu vực đầu nguồn không có người dân ở, đến khi nước chảy đến đoạn có người dân sinh sống (cách khoảng 5 km) nên việc bắt quả tang gặp nhiều khó khăn.

Tin, ảnh: Ng.Giang - M.Khá

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).