Điều tra việc chặt, phá vườn đào Tết trị giá hàng tỉ đồng

20 Tháng 01, 2019 | 14:27

(NLĐO)- Lợi dụng sơ hở của người dân, kẻ gian đã đột nhập vào vườn đào tết của các hộ gia đình ở khu phố Tỉnh Cầu (Bắc Ninh) để phá hoại, gây thiệt hại hàng tỉ đồng.

Ngày 20-10, ông Nguyễn Văn Huệ, Trưởng Công an thị xã Từ Sơn (tỉnh Bắc Ninh), cho biết công an đang vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc 147 gốc đào tết của người dân bị phá hoại.

Xót xa vườn đào tết hàng tỉ đồng bị kẻ gian phá hoại - Ảnh 1.

Đào tết nhà ông Nguyễn Huy Thành (59 tuổi) bị kẻ gian phá hoại

Trước đó, sáng 17-1, nhiều hộ gia đình trồng đào tết ở khu phố Tỉnh Cầu (phường Đình Bảng, TX Từ Sơn) bất ngờ phát hiện hàng trăm gốc đào tết chuẩn bị thu hoạch của mình bất ngờ bị phá hoại. Sau đó, người dân đã nhanh chóng báo lên chính quyền địa phương để điều tra làm rõ và truy tìm thủ phạm.

Xót xa vườn đào tết hàng tỉ đồng bị kẻ gian phá hoại - Ảnh 2.

Nhiều cây đào bị bẻ ngang thân

Ông Nguyễn Thế Chín, Chủ tịch UBND phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn  cho biết tại phường Đình Bảng có hơn 400 hộ dân trồng đào thì có tổng số 11 hộ bị kẻ xấu chặt phá, hiện hại hàng tỉ đồng. "Hộ bị phá nhiều nhất là 60 cây, cây giá trị nhất từ 15-20 triệu đồng. Trước đây, cũng đã từng xảy ra tình trạng phá hoại đào như này nhưng số lượng không nhiều" - ông Chín nói.

Ông Nguyễn Huy Thành (59 tuổi, trú tại khu phố Tỉnh Cầu) cho biết nhà ông bị kẻ gian phá khoảng 50 gốc đào thế trồng 4-5 năm, thiệt hại ước tính hơn 200 triệu đồng. Kẻ gian phá hoại, chặt cành rồi bẻ toạc, làm hỏng thế đào, mất hết giá trị, chỉ có thể làm củi.

Xót xa vườn đào tết hàng tỉ đồng bị kẻ gian phá hoại - Ảnh 3.

Những gốc đào đã được lên thế bị bẻ gãy

Xót xa vườn đào tết hàng tỉ đồng bị kẻ gian phá hoại - Ảnh 4.

Nhiều hộ gia định bị thiệt hại hàng trăm triệu đồng

Xót xa vườn đào tết hàng tỉ đồng bị kẻ gian phá hoại - Ảnh 5.

Thân đào bị cưa để đầy ven đường

Xót xa vườn đào tết hàng tỉ đồng bị kẻ gian phá hoại - Ảnh 6.

Hoặc chất thành đống và đốt

Ng. Hưởng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).