Giả mạo văn bản Sở GD-ĐT Đắk Lắk cho học sinh nghỉ học

17 Tháng 02, 2021 | 18:59

(NLĐO) - UBND tỉnh Đắk Lắk khẳng định văn bản cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 28-2 là giả mạo và yêu cầu điều tra vụ việc.

Tối 17-2, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, bà H’Yim Kđoh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, cho biết văn bản lan truyền trên mạng xã hội về việc cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 28-2 là giả mạo.

"Chúng tôi đã đề nghị các cơ quan liên quan vào cuộc làm rõ và xử lý nghiêm về hành vi làm giả văn bản này" - bà H’Yim Kđoh nhấn mạnh.

Giả mạo văn bản Sở GD-ĐT Đắk Lắk cho học sinh nghỉ học - Ảnh 1.

Văn bản giả mạo về việc cho học sinh nghỉ học

Chiều cùng ngày, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một công văn giả mạo Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk "về việc cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên trong các cơ sở giáo dục thường xuyên của tỉnh nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19".

Nội dung công văn này cho rằng UBND tỉnh Đắk Lắk đồng ý cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên trong các cơ sở giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu đến hết ngày 28-2; giao Sở GD-ĐT chỉ đạo, hướng dẫn tiếp tục thực hiện việc chuyển đổi sang hình thức dạy và học trực tuyến phù hợp.

Văn bản này cũng "chỉ đạo" trong thời gian học sinh ở nhà học trực tuyến, Sở GD-ĐT yêu cầu thủ trưởng các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh phối hợp với các tổ chức đoàn thể, phụ huynh, học sinh tiếp tục tuyên truyền, triển khai thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định; không tụ tập đông người và chấp hành an toàn giao thông, đồng thời nghiêm cấm việc dạy thêm, học thêm.

Văn bản đăng tải trên mạng xã hội Facebook này gây xôn xao cộng đồng mạng. Nhiều ý kiến bình luận chỉ ra văn bản này là giả mạo, thể thức văn bản không đúng. Tuy nhiên, không ít người tin đó là văn bản thật và chia sẻ.

Trước đó, ngày 15-2, Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk ban hành văn bản cho học sinh đi học lại từ ngày 17-2. Theo đó, trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở GD-ĐT trên địa bàn đi học trở lại từ ngày 17-2 sau thời gian nghỉ học phòng chống dịch Covid-19 và nghỉ Tết Nguyên đán.

Cao Nguyên

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).