Đình chỉ công tác nam bảo vệ ném xe đạp công cộng tại công viên Bến Bạch Đằng

20 Tháng 07, 2022 | 16:32

(NLĐO) – Đơn vị quản lý đã kiểm điểm trách nhiệm và đình chỉ công tác nam nhân viên bảo vệ ném xe đạp công cộng xuống đường tại khu vực công viên Bến Bạch Đằng

Chiều 20-7, liên quan đến vụ việc xe đạp công cộng tại TP HCM bị bảo vệ ném trên đường, Công ty DVBV chuyên nghiệp Thăng Long Bảo An SEPRE 24 đã có văn bản báo cáo về vụ việc này.

Công ty DVBV chuyên nghiệp Thăng Long Bảo An SEPRE 24 xác nhận nam thanh niên mặc trang phục bảo vệ ném xe đạp công cộng là nhân viên bảo vệ của công ty. Cụ thể, vào 23 giờ  ngày 19-7, lực lượng đô thị đã về nghỉ, nhân viên bảo vệ N.T.P được công ty phân công trực tại công viên Bến Bạch Đằng, tuần tra nhắc nhở người dân rời khỏi công viên vì hết giờ phục vụ (sau 22 giờ).

Clip ghi lại cảnh nam bảo vệ ném xe đạp công cộng xuống lòng đường

Trong lúc làm nhiệm vụ, nhân viên bảo vệ N.T.P phát hiện 3 xe đạp (loại xe đạp công cộng) đậu trên lề đường trong phạm vi công viên Bến Bạch Đằng. Lúc này, nam bảo vệ có phát loa yêu cầu đưa các xe đạp dừng đỗ không đúng nơi quy định ra khỏi khu vực công viên. 

Sau 3 lần phát loa yêu cầu nhưng không có người nào chấp hành, xe đạp vẫn được khóa và để trong khu vực cấm. Lúc này, nam bảo vệ này đã đưa các xe đạp trên ra khỏi phạm vi công viên và ném xuống lòng đường.

Đại diện Công ty DVBV chuyên nghiệp Thăng Long Bảo An SEPRE 24 cho biết đã chủ động liên hệ với Văn phòng Đại diện tại TP HCM – Công ty cổ phần vận tải số Trí Nam (chủ sở hữu của xe đạp công cộng) để thương lượng phương án bồi thường tài sản hư hỏng.

Đình chỉ công tác nam bảo vệ ném xe đạp công cộng tại công viên Bến Bạch Đằng - Ảnh 2.

Nam bảo vệ ném xe đạp công cộng xuống lòng đường

Đơn vị này cũng đã cho nhân viên bảo vệ N.T.P viết tường trình sự việc. Bên cạnh đó, đơn vị này cũng đã kiểm điểm trách nhiệm và đình chỉ công tác đối với nam bảo vệ N.T.P.

Dịch vụ xe đạp công cộng tại TP HCM được Sở GTVT TP và Tập đoàn Trí Nam chính thức triển khai vào tháng 12-2021. Theo đó, dự án thí điểm xe đạp công cộng được triển khai tại 43 vị trí với 500 phương tiện. Các xe đạp công cộng được đặt trên vỉa hè địa bàn quận 1 trong thời gian 12 tháng.

Còn Công ty DVBV chuyên nghiệp Thăng Long Bảo An SEPRE 24 được Trung tâm Quản lý Hạ tầng kỹ thuật TP HCM giao thực hiện công tác quản lý, vận hành, chăm sóc, bảo dưỡng thường xuyên tại Công viên Bạch Đằng từ tháng 2-2022.


LÊ VĨNH

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).