Đình chỉ công tác phó tổng giám đốc hành xử như giang hồ

20 Tháng 02, 2019 | 13:42

(NLĐO) - Đại diện chủ đầu tư cho biết hành động của ông Nguyễn Văn Biền, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Điện Quang Phú Khánh, là hành động cá nhân nhưng đã ảnh hưởng đến uy tín chủ đầu tư nên đã đình chỉ công tác.

Chiều 20-2, ông Lê Hoàng Anh Tuấn, thành viên Hội đồng Quản trị kiêm Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Quang điện Phú Khánh (chủ đầu tư dự án Điện mặt trời Xuân Thọ), cho biết công ty này đã thống nhất đình chỉ công tác và thu hồi quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Quang điện Phú Khánh đối với ông Nguyễn Văn Biền.

Đình chỉ công tác phó tổng giám đốc hành xử như giang hồ - Ảnh 1.

Ông Phương đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Phú Yên

Ông Biền là người đã có hành vi chỉ đạo việc bắt trói, đánh đập, giữ người, phơi nắng đối với ông Nguyễn Duy Phương (SN 1980, ngụ xã Xuân Thọ 2, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên) khi ông Phương lên cản trở thi công san lấp mặt bằng để triển khai dự án Điện mặt trời Xuân Thọ vì cho rằng đất tranh chấp của mình chưa được bồi thường.

Đình chỉ công tác phó tổng giám đốc hành xử như giang hồ - Ảnh 2.

San lấp mặt bằng để triển khai dự án Điện mặt trời Xuân Thọ

Theo ông Tuấn, hành vi của ông Biền chỉ là hành động của cá nhân vì bực tức, không phải là chủ trương của chủ đầu tư, nhưng đã làm ảnh hưởng đến hình ảnh của chủ đầu tư.

Ông Tuấn cũng cho biết Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Điện quang Phú Khánh hoàn toàn không hề biết sự việc xảy ra cho đến khi báo chí phản ánh. Khi hay tin HĐQT công ty đã cử ông từ Hà Nội vào gấp TP Tuy Hòa để thăm, động viên nạn nhân Nguyễn Duy Phương đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên.

Đình chỉ công tác phó tổng giám đốc hành xử như giang hồ - Ảnh 3.

Ông Phương kể lại sự việc với Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Phạm Đại Dương

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, sự việc xảy ra vào sáng 16-2, ông Phương đến ngăn cản việc san lấp mặt bằng để triển khai dự án Điện mặt trời Xuân Thọ vì cho rằng đất chưa được bồi thường thì liền bị ông Biền chỉ đạo 1 số người khác bắt giữ, trói tay ra sau, đánh đập rồi ném lên thùng xe bán tải phơi nắng trước lán trại công ty. Chủ tịch UBND xã Xuân Thọ 1 cử trưởng công an xã giải quyết, khi về đã báo cáo lại là đến nơi đã thấy ông Phương bị trói trên thùng xe bán tải bỏ trước công ty. Ông Biền thừa nhận có bắt giữ để giao cho công an chứ không đánh. Trong khi trưởng Công an thị xã Sông Cầu xác nhận là "có đánh".

Hồng Ánh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).