Đình chỉ phó ban quản lý chợ vì "ưu ái" người nhà tiêm vắc-xin Covid-19

05 Tháng 10, 2021 | 19:31

(NLĐO ) - Một phó trưởng ban quản lý chợ ở Quảng Trị đã đưa 9 trường hợp, trong đó có con gái, con dâu và con rể mình, vào danh sách tiêm vắc-xin Covid-19 dù không thuộc đối tượng ưu tiên.

Ngày 5-10, UBND huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị cho biết đã đình chỉ chức vụ Phó Trưởng ban Quản lý chợ Kênh (xã Trung Sơn) đối với ông Võ Đức Kỷ để tập trung làm rõ tính chất, mức độ sai phạm; đồng thời yêu cầu UBND xã Trung Sơn khẩn trương tổ chức họp cán bộ chủ chốt để kiểm điểm tập thể, cá nhân liên quan việc lập danh sách tiêm vắc-xin Covid-19 không đúng đối tượng.

Theo thông tin từ UBND xã Trung Sơn, qua xác minh ban đầu, 9 trường hợp không thuộc đối tượng ưu tiên đã tiêm vắc-xin phòng Covid-19 vào chiều 29-9, trong đó có một số người nhà và người quen ông Kỷ. Việc này được nhiều tiểu thương chợ Kênh phát hiện và bức xúc phản ánh.

Đình chỉ phó ban quản lý chợ vì ưu ái người nhà tiêm vắc-xin Covid-19 - Ảnh 1.

Phó Ban Quản lý chợ Kênh bị đình chỉ để làm rõ việc lập danh sách, tiêm vắc-xin Covid-19

Ông Võ Đức Kỷ cho hay lúc ban quản lý chợ lập danh sách tiểu thương được ưu tiên tiêm vắc-xin thì có một số người không đăng ký. Vì thế, ông đã đưa 9 trường hợp trên vào tiêm, trong đó có con gái, con dâu và con rể của ông.

Liên quan vụ việc này, UBND huyện Gio Linh yêu cầu Phòng Nội vụ, Thanh tra huyện phối hợp với Phòng Y tế, UBND xã Trung Sơn tiến hành xác minh nội dung sai phạm trong công tác lập danh sách tiêm vắc-xin trên địa bàn xã Trung Sơn; đề xuất, tham mưu UBND huyện Gio Linh quy trình xử lý các tập thể, cá nhân theo đúng quy định.

UBND huyện Gio Linh cũng yêu cầu Phòng Y tế, Trung tâm Y tế, UBND các xã, thị trấn tiến hành kiểm tra, rà soát lại quy đình lập danh sách các đối tượng tiêm vắc-xin Covid-19 đảm bảo đúng đối tượng, đúng quy định.

ĐỨC NGHĨA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).