Dỡ bỏ phong tỏa vì Covid-19 ở hai tuyến phố Bình Thuận

03 Tháng 04, 2020 | 05:55

(NLĐO) - Đúng 0 giờ, ngày 3-4, 2 tuyến phố bị phong toả tại TP Phan Thiết (Bình Thuận) để phòng ngừa dịch Covid-19 lây lan đã được tỉnh Bình Thuận dỡ bỏ sau 21 ngày.

Dỡ bỏ phong tỏa vì Covid-19 ở hai tuyến phố Bình Thuận - Ảnh 1.

Tháo dỡ barie phong tỏa

Trước đó, chiều tối 2-4, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận thông báo hơn 70 mẫu xét nghiệm của các hộ dân sống trong tuyến phố phong toả tại khu phố 2, phường Đức Tháng, TP Phan Thiết có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Đây là lần xét nghiệm cuối cùng của các hộ trong khu vực cách ly từ ngày 13-3 được tháo dỡ.

Dỡ bỏ phong tỏa vì Covid-19 ở hai tuyến phố Bình Thuận - Ảnh 2.

Các lực lượng trực gác cũng nhẹ nhõm phần nào khi phải luân phiên trực suốt 21 ngày qua

Nhiều hộ trong khu vực phong toả không giấu được cảm xúc vui mừng. Dù rằng, cả nước đang thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng về cách ly xã hội, hạn chế ra khỏi nhà, nhưng với nhiều người trong khu cách ly, việc hoàn thành quãng thời gian 21 ngày cách ly mà không xuất hiện thêm ca bệnh nào là điều may mắn.

Dỡ bỏ phong tỏa vì Covid-19 ở hai tuyến phố Bình Thuận - Ảnh 3.

Người dân vui mừng vì không còn phong tỏa

"Dù khu vực cách ly của chúng tôi chỉ 21 hộ dân đang ở, thế nhưng mầm bệnh lây lan vẫn rất lớn. Vì vậy mà hết thời gian phong toả, tất cả mọi người đều an toàn khiến chúng tôi vô cùng vui mừng. Trong thời gian phong toả thì chính quyền đã chăm lo rất tốt về lương thực thực phẩm cũng như sức khoẻ cho người dân" – ông Nguyến Văn Đạt, người dân khu cách ly nói.

Dỡ bỏ phong tỏa vì Covid-19 ở hai tuyến phố Bình Thuận - Ảnh 4.

Gác chắn được dỡ bỏ, trả lại sự bình yên cho 2 tuyến phố Bình Thuận

Trước đó, ngay sau khi Bộ Y tế công bố Bình Thuận có thêm 5 ca bệnh mới vào ngày 12-3, nâng tổng số ca mắc Covid-19 tại tỉnh này lên 9 người thì khuya cùng ngày, 2 tuyến đường ở trung tâm TP Phan Thiết đã được cách ly, phong tỏa để ngăn chặn dịch lây lan. Tuyến đường phong tỏa là nơi có nhà của bệnh nhân thứ 38 (con dâu bệnh nhân "siêu lây nhiễm" số 34) và nhà của bệnh nhân số 43, là sui gia của bệnh nhân 34.

Dỡ bỏ phong tỏa 2 tuyến phố ở Bình Thuận

Ông Võ Văn Thông, Phó Chủ tịch UBND TP Phan Thiết, cho biết thời gian 2 tuyến đường Hoàng Văn Thụ giao Ngô Sỹ Liên phong toả, rất nhiều mạnh thường quân đã quan tâm, chia sẻ cả về vật chất và tinh thần để hỗ trợ người dân cũng như lực lượng làm nhiệm vụ gác trực. "Dù hết thời gian cách ly 21 ngày nhưng để thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19, chúng tôi đã gửi tờ rơi tuyên truyền cho các hộ khu vực cách ly nắm bắt để hạn chế ra đường, tránh tiếp xúc để không lây lan dịch bệnh".

Dỡ bỏ phong tỏa vì Covid-19 ở hai tuyến phố Bình Thuận - Ảnh 6.

Khép lại việc phong tỏa 2 tuyến phố ở Bình Thuận

Cũng vào tối 2-4, Sở Y tế Bình Thuận cũng thông tin 7/9 ca đang điều trị Covid-19 tại Bệnh viện đa khoa Bình Thuận đã có xét nghiệm âm tính lần 3, một trường hợp âm tính lần đầu và chỉ còn 1 trường hợp vẫn đang dương tính. Tỉnh Bình Thuận không xuất hiện thêm ca nhiễm Covid-19 mới nào, ngoài 9 ca xuất hiện trong thời gian từ ngày 10 – 12/3 vừa qua. Nhờ thực hiện tốt các biện pháp khoanh vùng dập dịch nên bước đầu Bình Thuận đang khống chế tốt dịch Covid-19.

Một số hình ảnh 2 tuyến phố Bình Thuận trong đêm dỡ bỏ phong tỏa:

Dỡ bỏ phong tỏa vì Covid-19 ở hai tuyến phố Bình Thuận - Ảnh 7.
Dỡ bỏ phong tỏa vì Covid-19 ở hai tuyến phố Bình Thuận - Ảnh 8.
Dỡ bỏ phong tỏa vì Covid-19 ở hai tuyến phố Bình Thuận - Ảnh 9.

Hình ảnh trước giờ dỡ bỏ phong tỏa

Dỡ bỏ phong tỏa vì Covid-19 ở hai tuyến phố Bình Thuận - Ảnh 10.

... Và sau dỡ bỏ

Bài và ảnh: Hợp Phố

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).