Đoàn chuyên gia TP HCM rời Quảng Nam sau 20 ngày chống Covid-19

21 Tháng 08, 2020 | 19:05

(NLĐO) – Sau 20 ngày giúp sức tỉnh Quảng Nam phòng chống dịch Covid-19, các y bác sĩ, chuyên gia tại các bệnh viện lớn ở TP HCM đã rời đi khi dịch bệnh cơ bản được kiểm soát.

Chiều 21-8, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã tổ chức buổi chia tay các y bác sĩ tình nguyện từ TP HCM chi viện cho Bệnh viện (BV) Đa khoa Trung ương Quảng Nam sau 20 ngày tham gia chống dịch Covid-19.

Đoàn chuyên gia TP HCM rời Quảng Nam sau 20 ngày chống Covid-19 - Ảnh 1.

Ông Mai Văn Mười, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam gửi lời cảm ơn bác sĩ Huỳnh Quang Đại (trái)

Đoàn y bác sĩ tình nguyện gồm 8 thành viên (6 bác sĩ, 2 điều dưỡng) đến từ BV Chợ Rẫy, BV Đại học Y dược TP HCM và BV Bệnh Nhiệt đới TP HCM - do Bác sĩ CKII Huỳnh Quang Đại - Khoa Hồi sức cấp cứu BV Chợ Rẫy làm đội trưởng. Các y – bác sĩ đến chi viện cho BV Đa khoa Trung ương Quảng Nam từ ngày 31-7 đến nay.

Đoàn chuyên gia TP HCM rời Quảng Nam sau 20 ngày chống Covid-19 - Ảnh 2.
Đoàn chuyên gia TP HCM rời Quảng Nam sau 20 ngày chống Covid-19 - Ảnh 3.

Đoàn y bác sĩ các BV ở TP HCM chia tay Quảng Nam sau 20 ngày

Bác sĩ Huỳnh Quang Đại cho biết, tham gia vào đội ngũ phòng chống Covid-19 tại Quảng Nam những ngày qua, ông đã trải qua rất nhiều cảm xúc. "Chúng tôi rất vui khi được góp một chút công sức nhỏ để cùng các bác  tại đây quyết tâm điều trị thành công cho các bệnh nhân Covid-19. Với tinh thần trách nhiệm của một người thầy thuốc, chúng tôi sẵn sàng chia sẻ và giúp sức bất cứ khi nào Quảng Nam cần. Những ngày làm việc tại đây thật đáng nhớ, có những bệnh nhân họ đã lớn tuổi, gia đình đi cách ly hết không ở bên cạnh để chăm sóc, chúng tôi rất thương cảm với những hoàn cảnh như vây, và coi họ như người thân của mình để chăm sóc, chia sẻ với họ. Tôi mong rằng các bác sĩ tại BV Đa khoa Trung ương Quảng Nam sẽ tiếp tục thực hiện tốt sứ mệnh của người thầy thuốc là chăm sóc, điều trị tốt người bệnh, để Quảng Nam sớm chiến thắng với dịch bệnh COVID-19 " – BS Đại chia sẻ.

Chị Nguyễn Thị Minh Thúy, điều dưỡng Khoa Hồi sức tích cực BV Chợ Rẫy, cho hay chị cảm thấy may mắn khi được đồng nghiệp, gia đình hỗ trợ chuyên môn và động viên từ xa nên thời gian ở Quảng Nam rất thuận lợi. Theo chị Thúy, trong thời gian có mặt tại Quảng Nam, các y bác sĩ trong đoàn tình nguyện đã tập huấn cho các BV tại BV Đa khoa Trung ương Quảng Nam về chăm sóc, điều trị, kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện tốt hơn.

Đoàn chuyên gia TP HCM rời Quảng Nam sau 20 ngày chống Covid-19 - Ảnh 4.

Nữ điều dưỡng trẻ Nguyễn Thị Minh Thúy chia sẻ cảm xúc của mình

Tại buổi chia tay, Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam Mai Văn Mười thay mặt ngành y tế gởi lời cảm ơn sự hỗ trợ kịp thời, quý báu của đội ngũ y bác sĩ từ TP HCM. Ông Mười mong muốn sau khi đại dịch được kiểm soát, Quảng Nam vẫn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ về chuyên môn từ các chuyên gia đầu ngành.

"Trong thời gian ở lại cùng bệnh viện tham gia hỗ trợ điều trị, tôi được biết, cha của bác sĩ Đại - Trưởng đoàn công tác tình nguyện bị đau ốm nhưng vì trách nhiệm của người thầy thuốc, bác sĩ vẫn ở lại với chúng tôi để tham gia hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân Covid-19. Đó là tình cảm mà chúng tôi luôn ghi nhớ, biết ơn và trân trọng" – ông Mười xúc động nói.

Tính tới chiều 21-8, ở Quảng Nam ghi nhận 96 ca bệnh Covid-19 trong cộng đồng (không tính người trú Quảng Nam mắc bệnh ở Đà Nẵng). Trong đó, 13 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

Q.Vinh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).