Đoàn thanh tra đến phòng khám Trung Quốc, "bác sĩ" lánh mặt

28 Tháng 05, 2018 | 20:15

(NLĐO) - Từ điều tra của phóng viên Báo Người Lao Động về phòng khám Trung Quốc do bác sĩ dỏm điều trị, khi đoàn kiểm tra đến, các "bác sĩ" đã lánh mặt.

Chiều 28-5, khi đoàn thanh tra liên ngành Sở Y tế Tiền Giang và Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh kiểm tra Phòng khám Đa khoa Tân Mỹ Âu ( phường 5, TP Mỹ Tho) thì "bác sĩ" lánh mặt. Sau gần 2 giờ, không có ai làm việc với đoàn kiểm tra ngoài một người tự xưng bác sĩ nhưng không xuất trình bất cứ giấy tờ gì.

Trước đó, trong vai người bị bệnh đường sinh dục, phóng viên Báo Người Lao Động đến phòng khám này, được một phụ nữ mặc áo blouse xưng là bác sĩ tư vấn và khám bệnh. Lúc đầu, phóng viên nói "bị tiểu khó" thì bà ta kêu vào phòng thăm khám và kết luận "bệnh này chỉ sau HIV" nên cần tiểu phẫu. Sau đó, bà ta thu tiền xét nghiệm hơn 1,4 triệu đồng và đưa phóng viên đi "tiểu phẫu" vì cho rằng bị "sùi mào gà" rồi thu thêm 3 triệu đồng nữa. Trong sổ khám bệnh, người ký tên là "bác sĩ Trần Văn Liệt".

Tiếp đó, người này đưa phóng viên xuống đóng viện phí bảo nộp thêm hơn 5 triệu đồng nữa. Phóng viên phản ứng, đề nghị bà ta trả lời vì sao không phải là bác sĩ Liệt mà điều trị và ký tên bác sĩ Liệt? Người này thừa nhận chỉ là nhân viên chứ không phải bác sĩ.

Đoàn thanh tra đến phòng khám Trung Quốc, bác sĩ lánh mặt - Ảnh 1.

Đoàn kiểm tra yêu cầu bác sĩ phụ trách và bác sĩ Liệt ra làm việc nhưng không thấy

Khi đoàn thanh tra liên ngành đến gần 1 giờ, một người đàn ông nói tiếng Trung Quốc xuất hiện (có phiên dịch) tự xưng mình là người điều trị cho phóng viên. Ông ta xuất trình một giấy photocopy tên JIANG, LINFENG do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Tiền Giang cấp, cho phép được lao động tại phòng khám này. Trong khi đó, một thành viên đoàn kiểm tra cho biết theo giấy phép hoạt động, phòng khám này chỉ có 1 phụ nữ Trung Quốc được cấp phép hành nghề y. 

Sau hơn 2 giờ kiểm tra, phòng khám không hợp tác nên đoàn liên ngành ra về và cho biết "sẽ làm việc sau".

Đoàn thanh tra đến phòng khám Trung Quốc, bác sĩ lánh mặt - Ảnh 2.

Phòng khám bỏ mặc đoàn kiểm tra nên đoàn đành ra về

Được biết, hàng chục nạn nhân đã tố cáo phòng khám này đến cơ quan chức năng.

M. SƠN

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).