Doanh nghiệp Nhật sẽ tăng đầu tư tại Việt Nam

05 Tháng 08, 2020 | 02:31

Chiều 4-8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc điện đàm với Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo để trao đổi về thúc đẩy quan hệ song phương cũng như hợp tác trên các diễn đàn quốc tế và khu vực.

Đây là lần thứ hai lãnh đạo cấp cao hai nước điện đàm trong 3 tháng qua.

Về công tác phòng, chống dịch Covid-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thông báo Việt Nam đang tiếp tục triển khai các biện pháp mạnh mẽ và dần kiểm soát được dịch bệnh; cảm ơn sự hỗ trợ, chia sẻ của Nhật Bản trong đối phó với dịch Covid-19, đề nghị Chính phủ Nhật Bản tiếp tục quan tâm hỗ trợ cộng đồng người Việt tại Nhật Bản.

Doanh nghiệp Nhật sẽ tăng đầu tư tại Việt Nam - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc điện đàm với Thủ tướng Nhật Bản vào chiều 4-8. Ảnh: TTXVN

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thông báo: Chính phủ Việt Nam đã thành lập Tổ công tác đặc biệt về hợp tác đầu tư do Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh làm tổ trưởng và nhiều bộ trưởng làm thành viên, sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư, kinh doanh thành công; đề nghị Thủ tướng Abe Shinzo tiếp tục khuyến khích doanh nghiệp Nhật Bản tăng cường đầu tư tại Việt Nam. Thủ tướng đề nghị hai bên tiếp tục trao đổi để mở lại đường bay thương mại trong thời gian tới.

Thủ tướng Abe Shinzo cho biết vừa qua một nửa trong số các doanh nghiệp Nhật Bản được Chính phủ nước này hỗ trợ để tăng cường, mở rộng chuỗi cung ứng đã lựa chọn Việt Nam. Nhật Bản cũng sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong phòng chống hạn hán, xâm nhập mặn.

D.Ngọc

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).