Doanh nghiệp trao tặng 2 cổ vật triều Nguyễn đã có những hợp tác gì với Huế?

18 Tháng 04, 2022 | 15:16

(NLĐO)-Tập đoàn Sunshine sau khi trao tặng cổ vật mũ quan đại thần và áo Nhật Bình triều Nguyễn cho Huế đã tiếp tục có những hợp tác về bảo tồn, phát huy giá trị di sản vùng đất cố đô.

Ngày 18-4, Tập đoàn Sunshine cho biết vừa ký biên bản ghi nhớ hợp tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản cố đô Huế với Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế. Đây là sự kiện đánh dấu bước tiến mới trong việc đồng hành bảo tồn, phát huy các giá trị di sản văn hóa Huế.

Theo đó, hai bên sẽ hợp tác sưu tầm, hồi hương cổ vật triều Nguyễn; đầu tư phát triển các loại hình dịch vụ tại các khu di sản Huế và hợp tác triển khai đề án chuyển đổi số.

Doanh nghiệp trao tặng 2 cổ vật triều Nguyễn đã có những hợp tác gì với Huế? - Ảnh 1.

Chiếc mũ quan đại thần mà Sunshine vừa hiến tặng cho Huế

Trên thực tế, Sunshine cũng đang có kế hoạch xúc tiến triển khai nhiều hoạt động đồng hành cùng tỉnh Thừa Thiên - Huế thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội dựa trên nền tảng bảo tồn và phát huy giá trị di sản và bản sắc văn hóa Huế.

Sunshine là doanh nghiệp đã trao tặng cho tỉnh Thừa Thiên – Huế cổ vật mũ quan đại thần và áo Nhật Bình cung tần triều Nguyễn có niên đại vào cuối thế kỷXIX đầu thế kỷ XX hôm 17-4. Hai cổ vật này được Sunshine đấu giá thành công từ nhà đấu giá Balclis (Tây Ban Nha) vào tháng 10-2021 với giá hơn 17 tỉ đồng.

Doanh nghiệp trao tặng 2 cổ vật triều Nguyễn đã có những hợp tác gì với Huế? - Ảnh 2.

Chiếc áo Nhật Bình

Ông Đinh Chí Hiếu, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Sunshine, cho biết Sunshine nỗ lực đưa cổ vật trở về và trao tặng Huế với mong muốn Huế là nơi hội tụ của tinh hoa văn hóa Việt, để các thế hệ người Việt Nam cùng chiêm ngưỡng, tự hào về lịch sử hào hùng với nhiều thăng trầm của đất nước; để  bạn bè trên thế giới đến Huế càng hiểu và yêu Huế hơn.

Doanh nghiệp trao tặng 2 cổ vật triều Nguyễn đã có những hợp tác gì với Huế? - Ảnh 3.

Sunshine ký kết hợp tác với Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế


Quang Nhật

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).