Độc đáo xe bus phát khẩu trang miễn phí giữa trung tâm TP HCM

06 Tháng 02, 2021 | 11:47

(NLĐO) - Nhiều người lao động, người dân khi du xuân tại TP HCM đã nhận được khẩu trang miễn phí từ chiếc xe bus độc đáo này nhằm nâng cao tinh thần phòng chống Covid-19.

Độc đáo xe bus phát khẩu trang miễn phí giữa trung tâm TP HCM - Ảnh 1.

Sáng 6-2, nhiều sinh viên về quê ăn Tết trên “Chuyến xe mùa Xuân" cũng như người dân du xuân tại Nhà văn hóa Thanh niên TP HCM (quận 1, TP HCM) tỏ ra bất ngờ với chiếc xe bus tự động phát khẩu trang miễn phí, nhằm khuyến khích tinh thần tự giác của người dân ở nơi công cộng cũng như chấp hành thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Độc đáo xe bus phát khẩu trang miễn phí giữa trung tâm TP HCM - Ảnh 2.

Xe bus phát khẩu trang có chiều dài 7m, ngang 3,1m, trên xe đặt hai máy phát khẩu trang cảm ứng tự động. Khi đến lấy khẩu trang mọi người đều được hướng dẫn xếp hàng (giữ khoảng cách 2m), đến hệ thống máy thao tác và mỗi người nhận 2 khẩu trang vải kháng khuẩn

Độc đáo xe bus phát khẩu trang miễn phí giữa trung tâm TP HCM - Ảnh 3.

Chỉ với 1 bước rất đơn giàn là rửa tay sát khuẩn là người dân có thể nhận khẩu trang miễn phí từ thân của chiếc xe bus phát khẩu trang độc đáo này.

Độc đáo xe bus phát khẩu trang miễn phí giữa trung tâm TP HCM - Ảnh 4.

Quy trình vận hành của xe bus khẩu trang rất đơn giản nhờ vào áp dụng công nghệ, tự động hoá quy trình nhằm giảm sự tiếp xúc để giảm nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV-2.

Độc đáo xe bus phát khẩu trang miễn phí giữa trung tâm TP HCM - Ảnh 5.

Khẩu trang từ xe bus là khẩu trang vải kháng khuẩn Dony Mask do chính công ty sản xuất và bảo đảm an toàn sinh học, an toàn vật lý và an toàn hoá học

Độc đáo xe bus phát khẩu trang miễn phí giữa trung tâm TP HCM - Ảnh 6.

Ông Phạm Quang Anh, chủ xe bus phát khẩu trang miễn phí, cho biết: “Những ngày cuối năm, khi dịch Covid-19 đang bùng phát trở lại, chúng tôi muốn khuyến khích mọi người luôn nâng cao ý thức chấp hành thông điệp 5K, đặc biệt là việc đeo khẩu trang. Ngoài ra, việc sử dụng khẩu trang vải kháng khuẩn có thể tái sử dụng nhiều lần cũng góp phần bảo vệ môi trường so với khẩu trang y tế”.

Độc đáo xe bus phát khẩu trang miễn phí giữa trung tâm TP HCM - Ảnh 7.

Không chỉ có những người lao động về quê ăn Tết mà nhiều người khi du xuân tại phố ông đồ Nhà văn hoá Thanh niên cũng dễ dàng xếp hàng dể nhận khẩu trang miễn phí

Độc đáo xe bus phát khẩu trang miễn phí giữa trung tâm TP HCM - Ảnh 8.

"Đeo khẩu trang y tế đi dạo rất dễ bị ướt vì mồ hôi, cũng may là có xe bus khẩu trang miễn phí này mà em có thể thay đổi khẩu trang khi bị ướt", Nguyễn Thị Thuỳ Trang, sinh viên một trường ĐH tại Đắk Lắk, hào hứng chia sẻ

Độc đáo xe bus phát khẩu trang miễn phí giữa trung tâm TP HCM - Ảnh 9.

Nhiều người lao động, người dân khi đi ngang qua Nhà Văn hoá Thanh niên cũng tranh thủ tấp vào để thay khẩu trang mới.

Độc đáo xe bus phát khẩu trang miễn phí giữa trung tâm TP HCM - Ảnh 10.

Được biết, xe bus khẩu trang sẽ tạo ra một hành trình tặng 100.000 khẩu trang vải kháng khuẩn miễn phí đến người dân TP HCM và các tỉnh lân cận nhằm hỗ trợ đến cộng đồng trong mùa dịch, nhất là thời điểm cận Tết Tân Sửu 2021.

Độc đáo xe bus phát khẩu trang miễn phí giữa trung tâm TP HCM - Ảnh 11.

Sau Nhà văn hoá Thanh niên, xe bus phát khẩu trang dự kiến sẽ di chuyển đến các điểm đông người khác như Bến xe Miền Đông, Bến xe Miền Tây, Trung tâm Văn hoá quận Tân Bình và các địa điểm công cộng, khu công nghiệp, những nơi có nhiều người với nhu cầu sử dụng khẩu trang vải cao.

Hoàng Triều

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).