Đội trưởng đội dân phòng ngang nhiên thu tiền xe tải đậu trước chợ

11 Tháng 05, 2018 | 19:34

(NLĐO) – Được cử xuống chợ hỗ trợ bảo đảm an ninh trật tự nhưng đội trưởng đội dân phòng phường trực tiếp thu tiền xe tải đang dừng đổ trên đường. Người này vừa bị đình chỉ công tác để làm rõ sự việc.

Ngày 11-5, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Lộc Hà - Chủ tịch UBND TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương - cho biết đã yêu cầu UBND phường Phú Hòa làm rõ thông tin dân phòng phường này ngang nhiên thu tiền xe tải ở khu vực chợ Hàng Bông. Ông Hà khẳng định cá nhân nào lạm quyền sẽ bị xử lý nghiêm.

Trước đó, người dân cung cấp báo chí 1 clip ghi cảnh một người mặc quần áo dân phòng đòi tiền người ngồi trên xe tải. Cụ thể, xe tải này dừng trên đường Phú Lợi (trước chợ Hàng Bông) thì một người mặc áo dân phòng bước tới đòi tiền. 

Người phụ nữ ngồi trên xe tải nói mình đậu xe để chờ lấy hàng. Người mặc áo dân phòng nói: "Lấy vô, lấy ra gì cũng phải đóng tiền…. Xe của cưng là 10.000". Người phụ nữ buộc phải đưa tiền cho người mặc áo dân phòng.

Đội trưởng đội dân phòng ngang nhiên thu tiền xe tải đậu trước chợ - Ảnh 1.

Dân phòng thu tiền xe tải đậu trước chợ Hàng Bông. Ảnh cắt từ clip

Theo xác minh của Báo Người Lao Động, người mặc áo dân phòng trong clip là ông Huỳnh Văn Nguyên, Đội trưởng đội dân phòng phường Phú Hòa. Người dân cho biết ông Nguyên không chỉ thu tiền xe dừng đổ trên đường mà trực tiếp thu tiền xe tải chở hàng ra vào chợ Hàng Bông. Đây là chợ lớn ở Bình Dương nên lượng xe tải, xe ba gác ra vào, dừng đỗ trước chợ có thể lên đến hàng trăm chiếc/ngày.

Clip Dân phòng thu tiền xe tải dừng đỗ trên đường

Chiều 11-5, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, bà Nguyễn Thị Kim Thúy, Chủ tịch UBND phường Phú Hòa, cho biết phường sẽ đình chỉ công tác của ông Nguyên để làm rõ sự việc.

Theo lãnh đạo phường Phú Hòa, chợ Hàng Bông do một doanh nghiệp xây dựng. Ban quản lý chợ có thu phí xe tải ra vào chợ. Do tình hình ở chợ phức tạp, thường xảy ùn ứ nên cách đây 3 tháng, phía ban quản lý chợ đề nghị  phường cử lực lượng hỗ trợ ổn định trật tự. Ông Nguyên nằm trong lực lượng được công an phường cử xuống chợ hỗ trợ.

Lãnh đạo phường cho biết ông Nguyên tường trình rằng mình thu tiền xe tải ra vào chợ là "thu hộ" cho người của ban quản lý chợ. Riêng việc thu tiền cả xe tải đậu ngoài đường ông Nguyên chưa giải thích rõ ràng. Lãnh đạo phường khẳng định không cá nhân, lực lượng nào được phép thu tiền những xe tải dừng đỗ trên đường.

NHƯ PHÚ

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).