Dọn sạch rác đường Nguyễn Hữu Cảnh cho máy bơm chống ngập

14 Tháng 12, 2017 | 14:52

(NLĐO)- UBND TP HCM vừa chỉ đạo quận Bình Thạnh xử lý chất thải rắn sinh hoạt phát sinh trên đường Nguyễn Hữu Cảnh để máy bơm chống ngập được vận hành.

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Trần Vĩnh Tuyến giao UBND quận Bình Thạnh chỉ đạo đơn vị cung ứng dịch vụ tăng cường tần suất, thời gian thu gom, xử lý; tránh tình trạng ứ đọng chất thải rắn nhiều và kéo dài, gây ảnh hưởng đến quá trình thí điểm công nghệ chống ngập bằng hệ thống bơm. 

Ngoài ra, quận Bình Thạnh cần tuyên truyền, vận động người dân không thải bỏ chất thải rắn sinh hoạt, bao bì chứa chất thải trước cửa nhà hoặc trên lòng, lề đường; đặc biệt là không được thải bỏ trực tiếp xuống miệng thu nước của hầm ga.

Dọn sạch rác đường Nguyễn Hữu Cảnh cho máy bơm chống ngập - Ảnh 1.

Trước khi bàn giao hệ thống thoát nước, một lượng rác dưới cống đã được vớt lên

Đồng thời, triển khai đầu tư, lắp đặt bổ sung các thùng rác công cộng có dung tích phù hợp và phối hợp xử lý các cống không đạt yêu cầu. Quận Bình Thạnh cũng được giao tăng cường kiểm tra, xử phạt nghiêm đối với các hành vi xả thải bừa bãi chất thải trên đường Nguyễn Hữu Cảnh.

Trước đó, UBND TP đã ký hợp đồng nguyên tắc với Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung về việc thuê máy bơm chống ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh. Sau đó, Trung tâm Điều hành Chương trình chống ngập nước TP cũng đã giao hệ thống thoát nước cho chủ đầu tư vận hành thí điểm.  

Tin-ảnh: S. Đông

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).