Đóng cửa sân bay Đồng Hới, Vinh đến 12 giờ trưa

30 Tháng 08, 2019 | 10:11

(NLĐO)- Do ảnh hưởng của bão số 4 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, Cục Hàng không Việt Nam thông báo dừng tiếp thu tàu bay đến sân bay Đồng Hới và Vinh trong khoảng thời gian từ 0 giờ ngày 30-8 đến 12 giờ ngày 30-8.

Hoạt động bay tại các sân bay Đồng Hới (Quảng Bình), Vinh (Nghệ An) và trên các đường hàng không Phân khu 2, 3 FIR Hà Nội đặc biệt là các đường hàng không trục Bắc-Nam, Đông-Tây và ngược lại có thể bị ảnh hưởng do thời tiết xấu liên quan đến hoạt động của bão và hoàn lưu bão số 4.

Đóng cửa sân bay Đồng Hới, Vinh đến 12 giờ trưa - Ảnh 1.

Hoạt động hàng không bị ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết - Ảnh minh họa: Dương Ngọc

Trước tình hình này, Cục Hàng không Việt Nam đã tổ chức họp trực tuyến với các cảng hàng không, các hãng hàng không trong khu vực dự kiến ảnh hưởng của bão và thống nhất công tác ứng phó bão nhằm bảo đảm an toàn bay.

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam thông báo dừng tiếp thu tàu bay đến sân bay Đồng Hới và Vinh trong khoảng thời gian từ 0 giờ ngày 30-8 đến 12 giờ ngày 30-8. Các Cảng hàng không Thọ Xuân (Thanh Hóa), Phú Bài (Thừa Thiên Huế) lưu ý theo dõi diễn biến thời tiết và ứng phó các tình huống ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Giám đốc các cảng hàng không trong khu vực ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới phối hợp chặt chẽ với cơ sở cung cấp dịch vụ khí tượng hàng không liên quan cập nhật nắm bắt thông tin liên tục, đánh giá dự kiến ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới để chủ động hành động ứng phó kịp thời, bảo đảm an toàn cho hoạt động bay và các hoạt động tại Cảng hàng không.

Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam chỉ đạo các cơ quan đơn vị liên tục nắm bắt thông tin, theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết để có biện pháp ứng phó điều hành hoạt động bay đi, đến các sân bay và trên đường bay trong khu vực bị ảnh hưởng; phát thông tin về việc dừng tiếp thu và hoạt động trở lại đầy đủ theo quy định, bảo đảm hoạt động bay an toàn.

Các hãng hàng không chủ động đánh giá tình hình, điều chỉnh kế hoạch bay và thông báo ngay cho Cục Hàng không Việt Nam, Trung tâm Quản lý luồng không lưu (Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam), các cảng hàng không liên quan và hành khách.

Cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung triển khai các nội dung ứng phó tới các cảng hàng không nêu trên; kiểm tra công tác chuẩn bị, ứng phó và khắc phục sau bão, đồng thời báo cáo Cục trưởng tình hình thực hiện.

Trước đó, do ảnh hưởng của bão số 4, Các hãng hàng không Việt Nam đã điều chỉnh kế hoạch khai thác hơn 40 chuyến bay đến, đi từ các sân bay Vinh, Đồng Hới, Phú Bài trong ngày 29-8. Trong đó, Vienam Airlines hủy 5 chuyến bay, thay đổi thời gian cất cánh của 4 chuyến bay. Jetstar Pacific huỷ 2 chuyến bay, Vasco hủy 2 chuyến bay, Vietjet huỷ 10 chuyến bay, Bamboo Airways điều chỉnh giờ 14 chuyến bay. Ngoài ra, một số chuyến bay nội địa khác của các hãng cũng bị ảnh hưởng dây chuyền do cơn bão.

Vienam Airlines tăng cường 2 chuyến bay bù giữa TP HCM và Huế trong ngày 30-8 để giải tỏa khách bị ảnh hưởng.

Tin-ảnh: D.Ngọc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).