Đồng Nai: Lan tỏa hành động cứu người trên đường ray

07 Tháng 07, 2022 | 10:42

(NLĐO)- UBND TP Long Khánh vừa trao bằng khen đột xuất cho nhân viên gác chắn tàu dũng cảm cứu người.

Sáng 7-7, ông Tăng Quốc Lập, Phó Chủ tịch UBND TP Long Khánh, trao bằng khen của UBND TP Long Khánh cho anh Trịnh Văn Tài, nhân viên gác chắn tàu khu vực ga Long Khánh- Dầu Giây vì hành động dũng cảm cứu người. Ông Lập biểu dương tinh thần xả thân của anh Tài.

Đồng Nai: Lan tỏa hành động cứu người trên đường ray - Ảnh 1.

Anh Tài nhận bằng khen đột xuất của UBND TP Long Khánh về hành động dũng cảm cứu người

"Ngoài tinh thần dũng cảm, anh Tài còn thể hiện trách nhiệm với công việc rất cao để đảm bảo an toàn cho chuyến tàu đi qua. Hành động dũng cảm là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, thành phố sẽ nhân rộng nhiều hình ảnh đẹp để người dân noi theo", Phó Chủ tịch UBND TP Long Khánh nói.

Cũng theo ông Lập, phía UBND TP Long Khánh đã đề xuất lên UBND tỉnh Đồng Nai tặng bằng khen với hành động đẹp của anh Tài.

Cầm tay anh Tài, người nhà của ông Nguyễn Hữu Long (người ngã xuống đường ray) xúc động bày tỏ gia đình rất cảm ơn anh Tài và mong nghĩa cử của anh lan tỏa.

Clip giây phút nhân viên gác chắn cứu người ngay trước khi đoàn tàu lao tới

Anh Trịnh Văn Tài kể lại, tối 5-7, tàu khách SE12 chạy hướng Nam-Bắc đang tới nên anh hạ chắn, cầm đèn tín hiệu đứng ở vị trí đón tàu. Người dân cũng dừng hai bên chắn.

Đúng lúc này, ông Nguyễn Hữu Long (50 tuổi, ngụ phường Xuân Trung, TP Long Khánh) đi tới, cúi người chui qua rào chắn rồi chạy với ý định qua đường ray xe lửa.

"Tôi nghe người dân nói người đàn ông 50 tuổi đi mua thuốc về. Có thể, ông nghĩ tàu chưa tới nên vội vã băng qua thì bị té ngã giữa đường ray. Lúc này, tàu tới rất gần, đèn, còi inh ỏi. Thấy vậy, tôi bỏ tín hiệu đèn, chạy tới nắm tay, dùng sức lôi ông ra khỏi đường ray. Ngay sau đó thì đoàn tàu lao qua", anh Tài nhớ lại.

"Diễn biến mọi thứ quá nhanh, chỉ trong 6-7 giây. Lúc lao ra cứu người, tôi không suy nghĩ gì nhiều mà chỉ cố gắng nhanh nhất lôi họ ra khỏi đường tàu để đảm bảo tính mạng. Cứu xong, tôi mới thấy run và sợ hãi", người gác chắn nói thêm.

Theo nhân viên gác chắn, may mắn thời điểm đó, lái tàu phát hiện sớm sự việc từ xa lên đã giảm được tốc độ đoàn tàu một ít, vì vậy, anh mới có cơ hội kéo nạn nhân ra ngoài an toàn.

Vụ việc khiến tàu dừng lại ít phút để kiểm tra, khi không có vấn đề gì, lái tàu tiếp tục hành trình. Riêng ông Long được kéo ra khỏi đường ray xe lửa bị sây sát vùng mặt.

Nguyễn Tuấn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).