Đồng Nai: Một kiểm lâm bị nhóm côn đồ hành hung gây thương tích

25 Tháng 04, 2020 | 20:47

(NLĐO) – Lực lượng kiểm lâm tuần tra phát hiện 1 chiếc xe máy trong rừng nên đưa về trạm, hai hôm sau thì một nhóm hơn 15 người kéo đến dùng nhiều loại hung khí hành hung nhân viên kiểm lâm bị thương nặng.

Ngày 25-4, thông tin từ Khu bảo tồn - thiên nhiên - văn hóa Đồng Nai (gọi tắt là Khu bảo tồn) cho biết đơn vị vừa làm văn bản báo cáo UBND tỉnh Đồng Nai và các cơ quan chức năng về việc một nhóm côn đồ ngang nhiên xông vào trụ sở làm việc của khu bảo tồn hành hung một kiểm lâm viên gây thương tích.

Cụ thể, ngày 19-4, lực lượng kiểm lâm tại đây cùng một số bộ phận của địa phương tổ chức tuần tra bảo vệ rừng, khi đi đến khoảnh 2, tiểu khu 119 (thuộc ấp 4, xã Hiếu Liêm - huyện Vĩnh Cửu) thì phát hiện 1 chiếc xe máy để trong rừng, kiểm tra khắp vùng không có ai. Tổ tuần tra đã lập biên bản bàn giao chiếc xe cho Trạm kiểm lâm Cù Đinh, thuộc Hạt kiểm lâm Khu bảo tồn bảo quản.

Đến ngày 21-4, có hai người đàn ông đến trạm, xin nhận lại chiếc xe trên nhưng do không ai cung cấp thông tin, giấy tờ đầy đủ nên trạm chưa giao xe và họ bỏ về.

3 ngày sau, bất ngờ một nhóm đến hơn 15 người đi xe máy, mang theo dao rựa xông vào trụ sở của trạm đòi lấy xe máy. Lúc này, tại đơn vị có 2 kiểm lâm viên đang trực là ông Mạc Quý H. và Phan Lê Hồng T., các kiểm lâm viên khác đang đi tuần.

Ông H. giải thích với nhóm người là phải chờ lãnh đạo trạm về để giải quyết, nhưng bất ngờ một số người trong nhóm kéo đến đã xông tới hành hung ông H. Một đối tượng đã dùng dao và cốc thủy tinh đánh vào đầu ông H. khiến đổ máu.

Sau khi hành hung người, nhóm kia bỏ đi. Lực lượng chức năng sau đó đã đến hiện trường, ghi nhận vụ việc. Ông H. ngay sau đó được đồng nghiệp đưa đi điều trị tại bệnh viện.

X.Hoàng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).