Đồng Nai truy tìm 3 người nước ngoài nhập cảnh trái phép, trốn khỏi khu cách ly

02 Tháng 05, 2021 | 08:29

(NLĐO)- 3 người nước ngoài nhập cảnh trái phép, bị phát hiện và đang cách ly tại huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai thì bỏ trốn.

Đồng Nai truy tìm 3 người nước ngoài nhập cảnh trái phép, trốn khỏi khu cách ly - Ảnh 1.

1 khu cách ly tại Đồng Nai

Sáng 2-5, Công an tỉnh Đồng Nai vẫn truy tìm 3 người nước ngoài nhập cảnh trái phép, trốn khỏi khu cách ly cơ sở 2 Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Cửu ở xã Thạnh Phú.

Theo đại tá Trần Tiến Đạt, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, 3 người nước ngoài này đã bỏ trốn vào rạng sáng 30-4. Ngay sau đó, lực lượng công an đã phối hợp với các cơ quan chức năng truy tìm.

Trong cuộc họp UBND tỉnh Đồng Nai ngày 1-5, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Công an tỉnh có văn bản triển khai đến công an từng khu phố, xóm ấp, phối hợp quản lý chặt chẽ công tác tạm trú, tạm vắng trên địa bàn, kiểm tra các cơ sở lưu trú. Yêu cầu các địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, thông báo đến từng hộ gia đình nâng cao ý thức phòng dịch, chủ động khai báo với chính quyền địa phương những vấn đề liên quan đến phòng chống dịch bệnh.

Ai đến/đi từ vùng có dịch bệnh hay phát hiện người lạ từ nơi khác đến địa phương phải khai báo với chính quyền địa phương. Các cơ sở lưu trú trong toàn tỉnh phải tự rà soát, khai báo trung thực với cơ quan chức năng những đối tượng vào cơ sở lưu trú mà đi từ vùng dịch về hoặc có biểu hiện khai báo gian dối. Từ đó, hạn chế đến mức thấp nhất những đối tượng nhập cảnh trái phép trà trộn vào cộng đồng và phát hiện sớm những người trốn cách ly nếu có.

Nguyễn Tuấn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).