Đồng Nai: Xử nghiêm trường cho học sinh đi học mùa Covid-19

19 Tháng 08, 2020 | 17:35

(NLĐO) - Việc Trường Tiểu học, THCS Nguyễn Khuyến cố tình không chấp hành quy định trong đợt phòng chống dịch Covid-19 của UBND tỉnh Đồng Nai và TP Biên Hòa đã tạo dư luận không tốt.

Liên quan vụ việc Trường Tiểu học, THCS Nguyễn Khuyến tại phường Trảng Dài, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho hơn 800 học sinh đi học lại khi đã có lệnh cấm để phòng chống dịch Covid-19, ngày 19-8, đoàn kiểm tra của UBND TP Biên Hoà đã làm việc với trường này để đưa ra biện pháp xử lý.

Theo đó, sau một ngày bị lập biên bản sự việc, sáng 19-8, nhiều phụ huynh vẫn chở con đến trường này để tập trung nhưng đã được chính quyền yêu cầu chở các em về nhà.

Đồng Nai: Xử nghiêm trường cho học sinh đi học mùa Covid-19 - Ảnh 1.

Trường Tiểu học, THCS Nguyễn Khuyến cho học sinh đi học vào ngày 18-8 bất chấp lệnh cấm ở Đồng Nai

Tại buổi làm việc, hiệu trưởng Trường Tiểu học, THCS Nguyễn Khuyến là bà Lê Thị Lan đã giải thích, do đặc thù là trường tư thục nên nhà trường cho học sinh tập trung đến trường để chuẩn bị năm học mới, đồng thời hướng dẫn cho học sinh phương pháp học online, đề phòng trong trường hợp dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp sẽ học ở nhà. Tuy nhiên, đại diện Phòng GD-ĐT TP cho rằng giải thích trên là không thuyết phục.

Theo ông Nguyễn Duy Tân, Chánh Văn phòng UBND TP Biên Hòa, việc Trường Tiểu học, THCS Nguyễn Khuyến cố tình không chấp hành quy định trong đợt phòng chống dịch Covid-19 của UBND tỉnh Đồng Nai và TP Biên Hòa đã tạo dư luận không tốt, nên TP sẽ xử lý nghiêm để răn đe. Theo đó, chính quyền địa phương và các phòng ban của TP tham mưu UBND TP Biên Hòa ra quyết định xử phạt đối với hành vi vi phạm của trường.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, bất chấp lệnh cấm của địa phương về việc tạm ngưng tập trung học sinh đến trường để phòng chống dịch Covid-19, ngày 18-8, Trường Tiểu học, THCS Nguyễn Khuyến đã cho hơn 800 học sinh đi học gây bức xúc trong dư luận.

X.Hoàng (Ảnh: Ng.Tuấn)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).