Dòng người xúc động viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ngày 7-5

07 Tháng 05, 2019 | 15:04

(NLĐO) - Dòng người, chủ yếu là các cựu binh từ khắp mọi miền Tổ quốc về Vũng Chùa - Đảo Yến đặt hoa, dâng hương lên mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp để tỏ lòng thành kính với vị Tổng tư lệnh trong chiến dịch Điện Biên Phủ năm xưa

Kỷ niệm 65 năm Ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (7.5.1954 – 7.5.2019), sáng 7-5, hàng ngàn người dân trên khắp cả nước đã về Vũng Chùa - Đảo Yến thuộc xã Quảng Đông (huyện Quảng Trạch, Quảng Bình) - nơi yên nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp để viếng mộ, tỏ lòng thành kính đối với vị Tổng tư lệnh trong chiến dịch Điện Biên năm xưa.

Dòng người xúc động viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ngày 7-5 - Ảnh 1.

Đoàn lực lượng vũ trang dâng hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong ngày 7-5

Từ sáng sớm, dòng người ăn mặc chỉnh tề, trật tự mang theo hương, hoa lên khu lăng mộ Đại tướng. Trong đó, có nhiều người từng là cựu TNXP tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử. Những bó hoa tươi thắm, những nén hương thơm được đông đảo người dân thắp lên mộ Đại tướng là lời tri ân gửi đến Đại tướng trong ngày 7-5 đầy ý nghĩa.

Đứng nghiêm trang trước phần mộ Đại tướng, đoàn cán bộ của Ban Liên lạc quân tình nguyện Việt Nam giúp Lào tại TP HCM, dâng những nén hương lên phần mộ người. Ai cũng thể hiện sự kính trọng vị tướng của dân tộc.

Clip: Dòng người xúc động viếng mộ Đại tướng trong ngày 7-5

Ông Hà Viết Ký, Trưởng Ban Liên lạc quân tình nguyện Việt Nam giúp Lào tại TP HCM, xúc động nói: "Nhân kỷ niệm 65 năm Ngày chiến thắng Điện Biên Phủ, đoàn đã tập hợp những cựu binh về Vũng Chùa - Đảo Yến để dâng hương, tưởng nhớ Đại tướng- một người chỉ huy xuất sắc của chiến dịch Điện Biên Phủ năm nào. Dù Người không còn nhưng luôn sống mãi trong lòng những cựu binh chúng tôi".

Dòng người xúc động viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ngày 7-5 - Ảnh 3.

Đoàn cán bộ của Ban Liên lạc quân tình nguyện Việt Nam giúp Lào tại TP HCM, dâng những nén hương lên phần mộ Đại tướng

Năm nào cũng thế, cứ đến dịp lễ, Tết hoặc ngày kỷ niệm trọng đại của đất nước là ông Hồ Khắc Hồng - một cán bộ hưu trí tại TP Đồng Hới - lại về viếng mộ thắp hương và nghiêm mình tri ân trước mộ Đại tướng. Dù bước qua tuổi 80, nhưng ông vẫn luôn luôn nêu cao tinh thần cách mạng và luôn luôn tưởng nhớ đến những công lao mà các bậc cha anh đã gây dựng nên.

Dòng người xúc động viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ngày 7-5 - Ảnh 4.

Dù thời tiết tại Quảng Bình nắng nóng nhưng hàng ngàn người dân vẫn về với Vũng Chùa – Đảo Yến dâng hương hoa, tưởng nhớ Đại tướng

"Tôi luôn tâm niệm các bậc cha ông ta đã hy sinh máu, xương để hoàn thành lý tưởng cách mạng, giải phóng dân tộc. Trong đó có Đại tướng Võ Nguyên Giáp thì chúng ta cần phải ghi nhớ và phát huy các giá trị đó. Đồng thời, tôi luôn giáo dục con cháu tiếp tục phát huy" - ông Hồng bày tỏ.

Hoàng Phúc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).