Đồng Tháp: Yêu cầu cam kết không dùng tiền để kết hoa

07 Tháng 03, 2023 | 14:22

(NLĐO) - Để thể hiện tình cảm, nhiều người thường tặng hoa cho người thân yêu nhân các dịp lễ, Tết. Hiểu được tâm lý này, không ít cửa hàng kinh doanh hoa sử dụng tiền để làm hoa phục vụ nhu cầu khách hàng.

Ngày 7-3, Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết Đoàn công tác liên ngành gồm: Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tại Đồng Tháp; Sở Kế hoạch và Đầu tư; Cục quản lý thị trường; Cục thuế và Công an tỉnh đã đến khảo sát, tuyên truyền các cơ sở, cá nhân kinh doanh hoa trên địa bàn TP Hồng Ngự.

Đồng Tháp: Yêu cầu cam kết không dùng tiền để kết hoa - Ảnh 1.

Đoàn công tác kiểm tra, nhắc nhở và tuyên truyền các cơ sở, cá nhân kinh doanh hoa.

Đợt này, Đoàn công tác liên ngành chỉ kiểm tra, nhắc nhở và tuyên truyền các cơ sở, cá nhân kinh doanh biết hành vi sử dụng tiền Việt Nam kết cấu thành hoa hay vật trang trí khác để bán làm quà lưu niệm, hay sao chụp tiền Việt Nam với bắt kì mục đích nào, nếu không có sự chấp thuận trước bằng văn bản của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam là không đúng quy định pháp luật.

Thượng tá Huỳnh Sĩ Hiền, Phó trưởng Phòng An ninh kinh tế, Công an tỉnh Đồng Tháp, cho biết: "Trong quá trình kết hoa nếu sử dụng vật nhọn và những chất bám dính cao như keo dán sắt sẽ dẫn đến rách, biến dạng các tờ tiền, ảnh hưởng việc lưu thông tiền tệ".

Đồng Tháp: Yêu cầu cam kết không dùng tiền để kết hoa - Ảnh 2.

Nhiều cửa hàng sử dụng tiền để làm hoa phục vụ nhu cầu khách hàng.

Tại các nơi đến, Đoàn công tác cũng cho các cơ sở, cá nhân kí cam kết không vi phạm các nội dung trên; nếu cơ sở, cá nhân vi phạm sẽ bị phạt tiền từ 10 – 15 triệu đồng về hành vi phá hoại, hủy hoại tiền Việt Nam.

VĨNH KỲ - PHƯỚC THANH

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).