Đột xuất kiểm tra, lãnh đạo Hà Nội bắt tại trận nhiều cửa hàng vi phạm

06 Tháng 07, 2021 | 10:43

(NLĐO)- Mặc dù TP Hà Nội đã quy định các hàng quán không mở cửa sau 21 giờ để phóng, chống Covid-19 nhưng nhiều cơ sở vẫn vi phạm.

Khuya 5-7, Đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 của TP Hà Nội do ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP, làm trưởng đoàn, đã kiểm tra đột xuất công tác phòng, chống dịch ở các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại nhiều quận trên địa bàn TP.

Đột xuất kiểm tra, lãnh đạo Hà Nội bắt tại trận nhiều cửa hàng vi phạm - Ảnh 1.

Ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, dẫn đầu đoàn kiểm tra đột xuất công tác phòng chống dịch Covid-19

Đoàn đã kiểm tra các khu vực tập trung nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại các quận Tây Hồ, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm. Đoàn kiểm tra đã tập trung vào việc các cơ sở thực hiện khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người, ngồi không quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 người; đặc biệt là quy định các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phải đóng cửa trước 21 giờ hằng ngày.

Tại quận Hoàng Mai, đoàn kiểm tra đã tiến hành nhắc nhở quán phở bò Nam Định trên phố Đền Lừ (phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai) về việc thực hiện thu dọn bếp, bàn ghế và đóng cửa trước 21 giờ. Gần 23 giờ, đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở Mập quán (phố Trần Khát Chân, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng) có dấu hiệu phục vụ thực khách quá thời gian quy định. Đoàn kiểm tra đã yêu cầu lực lượng chức năng quận Hai Bà Trưng tiến hành điều tra làm rõ, xử lý nghiêm vi phạm nếu có. Đoàn kiểm tra cũng tiến hành kiểm tra, nhắc nhở việc thực hiện các quy định phòng dịch của các cơ sở ăn uống tại phố ẩm thực Tống Duy Tân (phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm)...

Cũng tại các địa bàn, đoàn kiểm tra đã đề nghị chính quyền địa phương có biện pháp phù hợp không để tình trạng tập trung đông người ở những địa điểm công cộng; kiên quyết xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, nhà hàng ăn, uống trong nhà không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của TP…

Đột xuất kiểm tra, lãnh đạo Hà Nội bắt tại trận nhiều cửa hàng vi phạm - Ảnh 2.

Nhiều cửa hàng vẫn vi phạm công tác phòng chống dịch

Qua buổi kiểm tra, ông Chử Xuân Dũng đánh giá về cơ bản, các nhà hàng đã thực hiện nghiêm túc quy định chung của TP, các chủ nhà hàng và người dân đều thực hiện việc đóng cửa nhà hàng trước 21 giờ. Tuy nhiên, vẫn còn một vài trường hợp cố tình không thực hiện theo quy định của TP. Bên ngoài thì đóng cửa nhưng bên trong vẫn còn thực khách đang ngồi ăn, uống.

Ông Dũng đề nghị tất cả các nhà hàng, người dân, đặc biệt là các cấp chính quyền, địa phương tổ chức kiểm tra, yêu cầu thực hiện nghiêm túc quy định của TP để bảo đảm công tác phòng chống dịch Covid-19.

Cho biết thêm về tình hình dịch bệnh trên địa bàn cả nước diễn ra hết sức phức tạp và khó lường, trong ngày 5-7, Hà Nội ghi nhận 2 ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng, ông Chử Xuân Dũng nhấn mạnh: "TP yêu cầu các địa phương tiếp tục thực hiện việc truy vết nhanh, khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm, từ đó có các giải pháp ngăn chặn các ổ dịch lây lan".

Đột xuất kiểm tra, lãnh đạo Hà Nội bắt tại trận nhiều cửa hàng vi phạm - Ảnh 3.
B.H.Thanh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).