Du khách tham quan đảo Lý Sơn trong dịp lễ tăng kỷ lục

29 Tháng 04, 2019 | 07:06

(NLĐO)- Dự kiến sẽ có khoảng trên 12.000 lượt du khách thăm quan, du lịch đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) dịp Lễ 30-4 và 1-5, tăng hơn 50% so với cùng kỳ năm ngoái

Tại đầu Cảng Sa Kỳ, chỉ riêng ngày 28-4, đầu kỳ nghỉ lễ có trên 3.000 lượt du khách ra đảo, gần 40 chuyến tàu được lệnh xuất bến, với tần suất 30 phút/chuyến để vận chuyển khách ra đảo.

Du khách tham quan đảo Lý Sơn trong dịp lễ tăng kỷ lục - Ảnh 1.

Du khách chờ mua vé tàu ra đảo Lý Sơn

Ông Lê Tấn Hải, Giám đốc Ban Quản lý Cảng Sa Kỳ, cho biết chỉ riêng lượng khách đặt vé online khoảng trên 10.000 lượt, số còn lại mua vé trực tiếp, do lượng khách tăng đột biến nên Ban Quản lý phân công lực lượng đảm bảo trật tự và hướng dẫn khách thủ tục mua vé ra đảo. " Mỗi ngày Ban Quản lý cảng bố trí khoảng 35 -40 lượt tàu để phục vụ du khách từ cảng Sa Kỳ đi Lý Sơn được thuận lợi, việc tăng phiên chuyến các tàu chở khách sẽ được thực hiện trong suốt những ngày thuộc dịp lễ 30-4 và 1-5", ông Hải nhấn mạnh.

Du khách tham quan đảo Lý Sơn trong dịp lễ tăng kỷ lục - Ảnh 2.

Chờ tàu ra đảo

Còn tại đầu bến Cảng Lý Sơn công tác phân tuyến luồng lạch được thực hiện để ngay sau khi tàu trả khách sẽ quay đầu vào đất liền để chở khách ra đảo.

Ông Huỳnh Công Trí – Giám đốc Ban Quản lý Cảng Lý Sơn, cho biết chúng tôi nghiêm cấm các tàu cá, tàu hàng cập vào khu vực tàu chở khách để đảm bảo an toàn cho khách lên bờ, đồng thời cấm các phương tiện xe ôtô ra khu vực cảng để đón trả khách gây mất trật tự, ách tắc việc đi lại của hành khách.

Du khách tham quan đảo Lý Sơn trong dịp lễ tăng kỷ lục - Ảnh 3.

May mắn lên tàu

Đảo Lý Sơn có trên 124 cơ sở lưu trú với 8 khách sạn, 56 nhà nghỉ, 60 cơ sở dịch vụ homestay, với trên 750 phòng nghỉ có thể cùng lúc đáp ứng cho khoảng 3.000 du khách vào ở. Tuy nhiên do lượng du khách đổ về trong dịp này tăng cao nên ngoài số phòng nghỉ có sẵn, chính quyền huyện còn vận động người dân địa phương tạo điều kiện chỗ ăn ở cho du khách với giá rẻ để đáp ứng nhu cầu của du khách.

Du khách tham quan đảo Lý Sơn trong dịp lễ tăng kỷ lục - Ảnh 4.

Du khách ào ạt đổ về Lý Sơn

Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn Nguyễn Quốc Việt, cho biết dịp này, sẽ có trên 12.000 lượt khách ra thăm quan du lịch, do đó huyện sẽ tạo mọi điều kiện để du khách được đi lại thuận lợi,  đồng thời đẩy mạnh phối hợp với các ngành chức năng tăng cường công tác kiểm tra việc niêm yết giá cả các dịch vụ, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm để khách có một kỳ nghỉ an toàn, trọn vẹn.

Văn Mịnh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).