Đưa hơn nửa triệu phần quà "Tấm lòng mùa dịch, san sẻ yêu thương" đến tận tay người dân ở TP HCM

18 Tháng 08, 2021 | 14:58

(NLĐO)- Hơn nửa triệu suất quà tặng trong chương trình "Tấm lòng mùa dịch, san sẻ yêu thương" do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức được 2 doanh nghiệp bưu chính lớn phối hợp với các đơn vị chức năng của TP HCM trao đến tận tay người dân nghèo.

Tiếp nối những chương trình thiện nguyện đã và đang giúp đỡ hàng trăm ngàn người dân tại các tỉnh phía Nam giảm bớt khó khăn do dịch Covid-19, mới đây Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) đã tổ chức chương trình "Tấm lòng mùa dịch, san sẻ yêu thương" với kinh phí lên tới 160 tỉ đồng.

Đưa hơn nửa triệu phần quà Tấm lòng mùa dịch, san sẻ yêu thương đến tận tay người dân ở TP HCM - Ảnh 1.

Trao quà "Tấm lòng mùa dịch, san sẻ yêu thương" đến người dân nghèo ở TP HCM

Chương trình bắt đầu từ ngày 17-8 và dự kiến kết thúc vào ngày 15-9. Bộ TT-TT đã kêu gọi và chỉ đạo các doanh nghiệp như Tập đoàn VNPT, Viettel Telecom, T&T Group, Ngân hàng MBank, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Viettel Post phát huy thế mạnh của từng đơn vị để cùng chung tay hỗ trợ những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người chưa tiếp cận được gói hỗ trợ của TP HCM.

Để chuyển hơn 533.000 suất quà tặng đến đúng người cần nhận tại TP Thủ Đức và 20 quận, huyện trên địa bàn TP HCM, hai doanh nghiệp bưu chính lớn là Bưu điện Viêt Nam (Vietnam Post) và Viettel Post hiện đang khẩn trương phối hợp với các đơn vị chức năng của thành phố để lập danh sách và thống nhất phương thức thực hiện tại từng địa bàn.

Ngay trong ngày đầu tiên triển khai, 2 doanh nghiệp bưu chính đã trao hơn 1.600 phần quà cho người dân tại các quận Bình Tân và Quận 12. Mỗi túi quà tặng của Chương trình "Tấm lòng mùa dịch, san sẻ yêu thương" bao gồm các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu như: 5 kg gạo, dầu ăn, đường trắng, bột canh, nước tương, bí đỏ, khoai tây, trứng gà nhằm đảm bảo bữa cơm của người dân TP HCM những ngày chống dịch vẫn luôn dẻo thơm, đầy đủ dưỡng chất và ấm tình đồng bào.

Do hiện nay các điểm phong tỏa tại TP HCM ngày càng tăng, Bưu điện TP HCM cùng với Viettel TP HCM đã lập danh sách các điểm cách ly phong tỏa thuộc địa bàn dự kiến phát quà lên bản đồ số để từ đó thuận tiện hơn trong việc di chuyển và lên kế hoạch. Cả 2 đơn vị cũng sẽ thực hiện nghiêm việc đảm bảo an toàn phòng chống dịch trong thời gian diễn ra chương trình.

Đưa hơn nửa triệu phần quà Tấm lòng mùa dịch, san sẻ yêu thương đến tận tay người dân ở TP HCM - Ảnh 2.

Trao quà "Tấm lòng mùa dịch, san sẻ yêu thương" đến người dân ở TP HCM

Ghi nhận thực tế tại quận 12, ngau sau khi được tổ dân phố thông báo về chương trình và danh sách các hộ, cá nhân được nhận quà, nhiều lao động tự do không khỏi xúc động bởi phần quà rất thiết thực ngay cho bữa cơm chiều của mỗi gia đình.

"Gia đình nhà tôi có 5 người, cuộc sống trở nên bấp bênh khi cả 2 vợ chồng đều phải nghỉ việc và không có thu nhập, chúng tôi phải cố gắng chạy vạy lo ăn từng bữa cho mẹ già và 2 cháu nhỏ, hôm nay nhận được món quà của chương trình, ít nhất gia đình chúng tôi cũng đảm bảo được bữa ăn trong vài ngày tới"- anh Huỳnh Tấn Hải, ngụ tại Quận 12, cho biết.

Đẫm mồ hôi vì luôn tay luôn chân cùng anh chị em Bưu điện Thành phố trân trọng trao từng gói quà đến từng người trong một xóm trọ nhỏ, bà Nguyễn Thị Thu Vân, Giám đốc Bưu điện TP HCM, tự hào vì Vietnam Post đã trở thành cầu nối vững chắc để chuyển món quà nhỏ đầy ân tình của Bộ TT-TT cùng các "mạnh thường quân" đến với những người dân khó khăn của thành phố.

"Với trách nhiệm của doanh nghiệp bưu chính quốc gia và kinh nghiệm chuyển phát hàng hóa và chi trả an toàn các dịch vụ, cộng với việc triển khai bài bản chương trình "Hạt vàng Bưu điện", Bưu điện Thành phố được giao nhiệm vụ phát các phần quà này nhanh chóng và chính xác tới từng người cần nhận. Chúng tôi đã làm việc với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc để nắm bắt danh sách người nhận, đồng thời trao đổi với đầu mối các cấp, nhất là các tổ dân phố để phối hợp lực lượng chức năng của địa phương thống nhất địa điểm, thời gian, hình thức tổ chức để vừa phát nhanh, phát chính xác mà vẫn đảm bảo giãn cách và các công tác phòng chống dịch. Chúng tôi cam kết sẽ thực hiện tốt nhất chương trình này để những hoàn cảnh khó khăn nhanh chóng tiếp cận được gói hỗ trợ ý nghĩa này. Dự kiến trong ngày hôm nay 18-8, thông qua hệ thống Bưu điện các quận huyện toàn thành phố, chúng tôi tiếp tục trao11.000 phần qùa đến tay những người dân đang gặp khó khăn"- bà Vân chia sẻ.

Cũng trong ngày 17-8, đại diện của Tổng công ty cổ phần Viettel đã trực tiếp trao hơn 600 phần quà cho những người dân, gia đình đang gặp khó khăn do dịch bệnh. Bên cạnh đó, Viettel Post cũng đã làm việc với các cơ quan địa phương, tổ dân phố thuộc các quận huyện do Viettel chịu trách nhiệm để lấy danh sách những người dân yếu thế trong khu vực, lên kế hoạch tặng quà cho các cá nhân, hộ gia đình trong khu vực này.

"Đã hơn 2 tháng nay TP HCM thực hiện giãn cách xã hội, khiến rất nhiều người dân yếu thế, người lao động không có việc làm phải cố gắng tằn tiện chi tiêu mỗi ngày, thậm chí có người đã phải nhịn ăn, để tiếp tục bám trụ khi chỉ thị giãn cách có thể kéo dài thêm 1 tháng nữa. Trước tình hình này, Viettel Post đã nhanh chóng phối hợp cùng Bộ TT-TT và các đơn vị doanh nghiệp tham gia triển khai chương trình "Tấm lòng mùa dịch, san sẻ yêu thương" để kịp thời mang tới những món quà thiết yếu, giúp cho người dân phần nào vượt qua khó khăn và thiếu thốn, có thêm động lực để vượt qua dịch bệnh"- ông Trần Trung Hưng, Tổng Giám đốc Viettel Post, chia sẻ.

Niềm vui ánh lên trong mắt, một người dân tại Quận 12 chia sẻ khi nhận món quà từ Viettel Post trong chương trình: "Tôi năm nay đã gần 50, bình thường đi giúp việc cho người ta để sống qua ngày. Giờ dịch bùng lên, chẳng đi đâu được mà cũng chẳng ai dám thuê người lạ vào nhà, coi như hết đường làm ăn. Nhà khác còn có người này người kia, nhà tôi, tôi là người lo kinh tế chính, bây giờ có chuyện gì thì các cháu không biết sẽ phải làm sao. Thật may mắn khi chúng tôi nhận được món quà lần này."

Khó khăn vất vả hay thiếu thốn rồi cũng qua đi nhưng tình nghĩa đồng bào sẽ còn lại mãi với những người dân Thành phố mang tên Bác. Hy vọng rằng món quà nhỏ nhưng ấm áp tình người sẽ là động lực để người dân nơi đây vững một niềm tin Thành phố sẽ chiến thắng đại dịch, người dân sẽ sớm quay lại cuộc sống bình yên như vốn có.

Một số hình ảnh trao quà "Tấm lòng mùa dịch, san sẻ yêu thương" đến người dân gặp khó khăn ở TP HCM:

Đưa hơn nửa triệu phần quà Tấm lòng mùa dịch, san sẻ yêu thương đến tận tay người dân ở TP HCM - Ảnh 3.
Đưa hơn nửa triệu phần quà Tấm lòng mùa dịch, san sẻ yêu thương đến tận tay người dân ở TP HCM - Ảnh 4.
Đưa hơn nửa triệu phần quà Tấm lòng mùa dịch, san sẻ yêu thương đến tận tay người dân ở TP HCM - Ảnh 5.
Đưa hơn nửa triệu phần quà Tấm lòng mùa dịch, san sẻ yêu thương đến tận tay người dân ở TP HCM - Ảnh 6.
PV

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).