Dừng toàn bộ hoạt động xe khách từ TP HCM đi Quảng Ninh, Hải Dương và ngược lại

28 Tháng 01, 2021 | 19:50

(NLĐO) - Từ ngày 28-1 sẽ tạm dừng toàn bộ hoạt động vận tải hành khách đường bộ từ TP HCM đi hai tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương và ngược lại cho đến khi có thông báo mới.

Thông tin khẩn trên vừa được Sở GTVT TP HCM thông báo nhằm triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Các phương tiện đang có hành trình vận chuyển khách theo tuyến cố định, xe hợp đồng và du lịch từ TP HCM đi hai tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương và ngược lại khẩn trương liên hệ cơ quan y tế để được hướng dẫn các biện pháp an toàn phòng chống dịch bệnh, đồng thời phải khai báo y tế theo quy định.

Các bến xe tại TP HCM phải tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; yêu cầu hành khách đang trong quá trình di chuyển từ Quảng Ninh, Hải Dương đến TP thông qua bến xe phải khai báo y tế trước khi rời khỏi bến.

Dừng toàn bộ hoạt động xe khách từ TP HCM đi Quảng Ninh, Hải Dương và ngược lại - Ảnh 1.

Từ ngày 28-1 sẽ tạm dừng hoạt động xe khách từ TP HCM đi Quảng Ninh, Hải Dương và ngược lại

Ngoài các bến xe khách, Sở GTVT TP HCM còn yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải đường thủy, bến khách ngang sông... chuyên chở từ 13 hành khách trở lên và các chủ cảng, bến thủy, bến khách ngang sông…khẩn trương triển khai bản đồ chung sống an toàn với Covid-19, thực hiện thông điệp "5K". 

Thanh tra Sở GTVT TP HCM phải tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định, khi kiểm tra phải lồng ghép nội dung thực hiện các biện pháp phòng chống Covid-19 của các đơn vị nêu trên.

Thu Hồng Ảnh: Ý Linh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).