"Đường cờ Tổ quốc" đầu tiên ở quận Bình Tân, TP HCM

02 Tháng 01, 2022 | 07:37

(NLĐO) - Không chỉ tạo bộ mặt trang trọng, nhắc nhớ về lòng yêu nước, những con đường treo cờ Tổ quốc giữa khu dân cư còn khích lệ tinh thần đoàn kết xây dựng địa phương ngày càng tốt đẹp hơn.

Ngày 1-1, chương trình "Đường cờ Tổ quốc" của Đoàn cơ sở Báo Người Lao Động chính thức khởi động tại TP HCM.

"Đường cờ Tổ quốc" đầu tiên đã được ra mắt tại hẻm 52 đường số 8, khu phố 19, phường Bình Hưng Hoà, quận Bình Tân.

Đường cờ Tổ quốc đầu tiên ở quận Bình Tân, TP HCM - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Trần Minh Trí - Bí thư Đoàn cơ sở Báo Người Lao Động trao bảng tượng trưng tặng 500 cờ Tổ quốc thực hiện "Đường cờ Tổ quốc" cho ông Nguyễn Lê Trung Hiếu, Bí thư Quận đoàn Bình Tân.

Đường cờ Tổ quốc đầu tiên ở quận Bình Tân, TP HCM - Ảnh 2.

Đoàn cơ sở Báo Người Lao Động cùng Quận đoàn Bình Tân, lãnh đạo phường Bình Hưng Hoà ra mắt "Đường cờ Tổ quốc" tại tuyến hẻm "văn minh - sạch đẹp - nghĩa tình" 52 đường số 8, khu phố 19, phường Bình Hưng Hoà, quận Bình Tân.

Đến dự buổi lễ ra mắt, về phía Báo Người Lao Động có ông Nguyễn Trần Minh Trí, Bí thư Đoàn cơ sở, Phó trưởng phòng Tổ chức Hành chính Báo Người Lao Động. Về phía địa phương, có sự hiện diện của ông Nguyễn Lê Trung Hiếu, Bí thư Quận đoàn Bình Tân; ông Phạm Nguyễn Hiếu Trung, Phó bí thư thường trực Đảng uỷ phường Bình Hưng Hoà.

Đường cờ Tổ quốc đầu tiên ở quận Bình Tân, TP HCM - Ảnh 3.

Nhìn những lá cờ Tổ quốc được cắm thành hàng thẳng tấp dọc con hẻm nhỏ phấp phới bay, niềm hân hoan, phấn khởi hiện rõ trên khuôn mặt những người dân địa phương.

Cũng tại buổi lễ, Bí thư Quận đoàn Bình Tân đã phát động chương trình "Mỗi gia đình trồng một cây xanh". Theo đó, Quận đoàn Bình Tân đã trao tặng cây xanh cho đại diện các hộ gia đình sinh sống tại hẻm 52.

Ngoài ra, nhằm tiếp tục hỗ trợ cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn, dịp này, Quận đoàn đã dành tặng 5 phần quà là nhu yếu phẩm cho 5 hộ gia đình.

Đường cờ Tổ quốc đầu tiên ở quận Bình Tân, TP HCM - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Lê Trung Hiếu, Bí thư Quận đoàn Bình Tân phát động chương trình "Mỗi gia đình trồng 1 cây xanh" tại buổi lễ ra mắt "Đường cờ Tổ quốc".

Đường cờ Tổ quốc đầu tiên ở quận Bình Tân, TP HCM - Ảnh 5.

Ông Nguyễn Trần Minh Trí, Bí thư Đoàn cơ sở, Phó trưởng phòng Tổ chức Hành chính Báo Người Lao Động, tặng cây xanh cho đại diện các hộ gia đình.

Nhìn những lá cờ Tổ quốc được cắm thành hàng thẳng tấp dọc con hẻm nhỏ phấp phới bay, niềm hân hoan, phấn khởi hiện rõ trên khuôn mặt những người dân địa phương.

Bà Thái Tô Muối (71 tuổi; ngụ khu phố 19, phường Bình Hưng Hoà, quận Bình Tân) xúc động nói đường cờ không chỉ tạo mỹ quan cho con hẻm mà còn nhắc nhớ mỗi người về lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc trước hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng tung bay khắp những nẻo đường.

Trước đó, Đoàn cơ sở Báo Người Lao Động đã trao 500 lá cờ Tổ quốc cho Quận đoàn Bình Tân. Số lượng cờ Tổ quốc này sẽ được Quận đoàn Bình Tân sử dụng để thực hiện treo cờ Tổ quốc ở một số tuyến đường trên địa bàn góp phần tạo bộ mặt văn minh, trang trọng nhất là vào các dịp lễ, Tết. Từ đó, khích lệ tinh thần đoàn kết, đồng lòng chung sức của người dân và chính quyền địa phương trong xây dựng và bảo vệ quê hương. 

Chương trình "Đường cờ Tổ quốc" do Đoàn cơ sở Báo Người Lao Động tổ chức, thực hiện là một hợp phần của chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" của Báo Người Lao Động.

Theo đó, Đoàn cơ sở sẽ thực hiện trao tặng cờ Tổ quốc đến tổ chức đoàn thanh niên của 21 quận, huyện và TP Thủ Đức để thực hiện các hoạt động như treo cờ Tổ quốc trên các tuyến đường thuộc địa bàn trong các ngày lễ, Tết; đường dẫn vào các khu di tích, khu tưởng niệm... Mục đích góp phần tạo bộ mặt trang trọng, đem lại vẻ đẹp mỹ quan, vận động người dân địa phương thực hiện treo cờ Tổ quốc vào dịp lễ, Tết, chào mừng các ngày kỷ niệm lớn của đất nước.

Qua đó, góp phần thể hiện lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, khích lệ tinh thần đoàn kết, quyết tâm chung sức, chung lòng của nhân dân và chính quyền để xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp.


Bài-ảnh: Ý Linh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).