Đường dây làm giả hồ sơ chạy thận ở Quảng Bình hoạt động thế nào?

10 Tháng 01, 2022 | 15:06

(NLĐO) - Lợi dụng khi làm từ thiện cho một số bệnh nhân mắc bệnh suy thận mãn tính, Lê Thị Thu Hiền đã lấy hồ sơ bệnh án, sửa thông tin và bán cho những đối tượng ở Quảng Bình cần xin hoãn chấp hành án phạt tù để thu lợi.

Chiều 10-1, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết vừa thực hiện thành công chuyên án đấu tranh với đối tượng làm giả hồ sơ bệnh hiểm nghèo để hoãn thi hành án phạt tù.

Đường dây làm giả hồ sơ chạy thận ở Quảng Bình hoạt động thế nào? - Ảnh 1.

Đối tượng Lê Thị Thu Hiền tại cơ quan điều tra

Cơ quan điều tra đã tạm giữ 2 đối tượng, gồm: Lê Thị Thu Hiền (SN 1972, ở TP Đồng Hới) và Đặng Tuấn Minh (SN 1988, ở huyện Minh Hóa), đồng thời thu giữ nhiều tài liệu, đồ vật liên quan việc làm giả hồ sơ bệnh hiểm nghèo cho các đối tượng bị phạt tù nhằm hoãn thi hành án.

Trước đó, các lực lượng trực thuộc Công an tỉnh Quảng Bình đã tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của 2 đối tượng trên.

Lê Thị Thu Hiền khai nhận lợi dụng danh nghĩa làm từ thiện, hỗ trợ kinh tế cho một số bệnh nhân mắc bệnh suy thận mãn tính giai đoạn IV và phải chạy thận theo chu kỳ, điều trị thường xuyên tại các cơ sở y tế, Hiền đã yêu cầu họ sao y hồ sơ bệnh án điều trị chạy thận nhân tạo theo chu kỳ và đưa bệnh án cho mình.

Đường dây làm giả hồ sơ chạy thận ở Quảng Bình hoạt động thế nào? - Ảnh 2.

Mặc dù không bị bệnh hiểm nghèo song Đặng Tuấn Minh đã nhờ làm bệnh án để hoãn chấp hành án phạt tù

Tiếp đó, Hiền liên hệ với những đối tượng bị tuyên án phạt tù đang được tại ngoại có nguyện vọng xin tạm hoãn chấp hành án, lấy thông tin cá nhân của các đối tượng này. Hiền sửa thông tin về người bị bệnh thật trong bệnh án thành thông tin cá nhân của đối tượng cần xin hoãn chấp hành án phạt tù và đưa cho các đối tượng này để thu lợi.

Từ tháng 6 đến tháng 11-2021, Hiền đã giao cho Đặng Tuấn Minh và Nguyễn Thanh Xuân (SN 1986; ở phường Đồng Phú, TP Đồng Hới) 3 bệnh án giả cho 3 đối tượng trên địa bàn Quảng Bình.

Khi có bệnh án giả, các đối tượng có quyết định chấp hành án phạt tù sử dụng để làm thủ tục hằng năm xin tạm hoãn.

Trong quá trình đấu tranh, lực lượng chức năng đã làm rõ thêm 4 đối tượng liên quan. Hiện vụ án đang được điều tra mở rộng.

HOÀNG PHÚC

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).