Đường hoa mười giờ đẹp như tranh vẽ lan tỏa chóng mặt

30 Tháng 08, 2020 | 11:13

Không chỉ 2 xã Đa Phước và Quy Đức rực rỡ những đường hoa Mười Giờ, nhiều xã khác của huyện Bình Chánh đang nhân rộng cách làm này với tốc độ chóng mặt.

Vẫn mục đích làm đường hoa chống nạn xả rác bừa bãi, hàng loạt con đường từ ngoài phố vào sâu trong các cánh đồng của xã Tân Nhựt, Hưng Long, Phong Phú, Bình Chánh thuộc huyện Bình Chánh rực rỡ sắc hoa mười giờ, đẹp như tranh vẽ.

Đường hoa mười giờ đẹp như tranh vẽ lan tỏa chóng mặt - Ảnh 1.

Tạo dáng trước đường hoa

Chứng kiến cảnh người dân cùng xuống đường phát cỏ, trồng hoa, bà Hồ Ngọc Hiếu, phó trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Bình Chánh, hào hứng cho biết: "Đọc thông tin trên các báo, bà con các xã lập tức gửi hình ảnh khoe đường hoa của xã mình kèm theo clip nhiều con đường đang được phát quang, dọn dẹp để trồng hoa. Tốc độ lan tỏa đến chóng mặt, nhiều đường hoa được hình thành chỉ trong vài ngày, chứng tỏ cái đẹp luôn truyền cảm hứng. Hy vọng những tuyến đường này tiếp tục lan rộng, góp phần nâng cao ý thức người dân, hạn chế tình trạng xả rác bừa bãi".

Đường hoa mười giờ đẹp như tranh vẽ lan tỏa chóng mặt - Ảnh 2.

Đường hoa trên đường Thế Lữ (xã Tân Nhựt)

Đặc biệt, không chỉ những tuyến đường lớn như Quốc lộ 50 (xã Đa Phước), các tuyến đường nông thôn trải nhựa mà rất nhiều tuyến đường bê tông, đường đất dẫn vào các ruộng lúa, khu dân cư của huyện Bình Chánh cũng được thảm hoa mười giờ rất đẹp mắt.

Đường hoa mười giờ đẹp như tranh vẽ lan tỏa chóng mặt - Ảnh 3.

Một đường hoa ở xã Tân Nhựt

Hoa mười giờ là loại hoa dễ trồng, thích nghi tốt với thời tiết tại TP HCM, chỉ cần tưới đủ nước, chăm nhổ cỏ, thỉnh thoảng bón phân cho đất là vườn hoa sẽ tươi tốt. Không chỉ hoa mười giờ, việc thảm hoa, trồng cây kiểng tại những khu đất trống thường xuyên bị bỏ rác sẽ giảm tình trạng xả rác bừa bãi. Cách làm này được UBND quận 12, quận 9, huyện Hóc Môn đang áp dụng.

Đường hoa mười giờ đẹp như tranh vẽ lan tỏa chóng mặt - Ảnh 4.

Còn đây là đường hoa xã Phong Phú

THU HỒNG

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).