Đường nông thôn mới xe không thể tránh nhau

29 Tháng 07, 2020 | 18:21

(NLĐO) – Người dân xã Phước Tân, huyện Xuyên Mộc (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) búc xúc phản ánh về bất cập của đường nông thôn mới vừa hoàn thành khi có có ô tô thì xe máy đi ngược chiều buộc phải lao xuống lề.

Người dân tại tổ 3, tổ 4 ấp Tân Trung, xã Phước Tân, huyện Xuyên Mộc (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đã gửi đơn kiến nghị đến UBND huyện Xuyên Mộc phản ánh về việc bất hợp lý khi thi công tuyến đường nông thôn mới tại đây.

Theo người dân, khicó chủ trương xây dựng đường nông thôn mới, nhiều người rất vui mừng, toàn bộ người dân sống 2 bên đường đồng  ý  hiến đất để đường bảo đảm rộng 3,5m. Một số người còn vui vẻ đập bỏ hàng rào dài 60m để xây mới và hiến đất với hi vọng có đường sạch, đẹp, an toàn.

Đường nông thôn mới xe không thể tránh nhau - Ảnh 1.

Toàn tuyến đi qua tổ 3, tổ 4, ấp Phước Trung, xã Phước Tân, huyện Xuyên Mộc

Tuy nhiên, tuyến đường thi công đến tổ 3, tổ 4 thì người dân rất bức xúc khi chiều rộng đường chỉ có 2m, mặt đường bê tông cao hơn mặt đường cũ từ 15 -20cm nên tạo gờ có độ dốc lớn rất nguy hiểm cho xe nếu bị trượt xuống.

Theo ghi nhận, tuyến đường đi qua tổ 3, tổ 4, ấp Tân Trung dài  hơn 700m, chiều rộng chỉ đủ để ôtô 5 chỗ chạy,và chỉ có thể đi thẳng, nếu xe bị trượt xuống lề thì rất khó lên, nếu gặp xe máy chạy ngược chiềuxe máy buộc phải lao xuống lề để tránh.

VIDEO Người dân phải lao xuống lề để tránh xe ô tô

Anh Phan Tấn Anh (ngụ tổ 4, ấp Tân Trung) cho biết có khoảng hơn 20 hộ sinh sống và chỉ có con đường này để đi lại, thậm chí có nhiều gia đình cũng có ôtô, xe chở hàng nhưng không thể đi vào nhà vì đường quá nhỏ, rất dễ xảy ra tai nạn. Thực tế là đã có nhiều người bị té xe khi tuyến đường này mới thi công xong", anh Tấn Anh bức xúc.

Đường nông thôn mới xe không thể tránh nhau - Ảnh 3.

Nhiều đoàn có gờ rất cao nguy hiểm cho xe lưu thông


Theo hồ sơ liên quan đến tuyến đường này ông Nguyễn Hữu Quyên, Chủ tịch UBND xã Phước Tân cung cấp thì đây là công trình giao thông nông thôn cấp IV, được UBND huyện Xuyên Mộc phê duyệt với tổng chiều dài hơn 2km, tổng mức đầu tư hơn 2,7 tỉ đồng gồm 11 tuyến từ ngân sách huyện và do UBND xã Phước Tân làm chủ đầu tư.

Trong số 11 tuyến thì tuyến số 4, số 9 có đi qua tổ 3, tổ 4 có bề rộng nền đường nhỏ nhất là 2m, còn các tuyến còn lại từ 2,5m -3,5m.

Đường nông thôn mới xe không thể tránh nhau - Ảnh 4.

Có những đoạn người dân do được độ cao của gờ là 20cm

Lý giải vì sao tuyến đi qua tổ 3, tổ 4 chỉ rộng có 2m, ông Quyên cho biết phải thực hiện thi công theo đúng quyết định đã được UBND huyện Xuyên Mộc phê duyệt. Ông Quyên cũng cho rằng những phản ánh, kiến nghị của người dân là phù hợp, hợp lý vì thực tế ông cũng đã cho người đi kiểm tra, ghi nhận.

"Sau khi nhận phản ánh của người dân, tôi có đề xuất mở rộng thêm tuyến đường này để đi lại thuận tiện hơn", ông Quyên thông tin. Cũng theo vị chủ tịch này, công trình này mới hoàn thành cũng chưa nghiệm thu, trước mắt ông sẽ yêu cầu đơn vị thi công dùng đất đá đổ vào để giảm gờ tránh tai nạn cho người dân.

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).