Đường quan lộ thăng tiến của cục trưởng lộ clip “nóng” với nữ sinh

27 Tháng 04, 2020 | 19:09

(NLĐO) – Từ một chấp hành viên, ông Biên nhanh chóng lên cục phó rồi Cục trưởng Cục Thi hành án Dân sự (THADS) tỉnh Hậu Giang trước khi bị phát hiện lộ nhiều clip "nóng".

Năm 2016, ông Nguyễn Đức Biên (năm nay 40 tuổi) còn là chấp hành viên của Cục THADS TP Cần Thơ. Tháng 4-2017, Báo Đại Đoàn Kết có bài "Dân tố chấp hành viên ra quyết định trái pháp luật" phản ánh về việc ông Biên và 2 chấp hành viên khác ban hành 3 quyết định rút toàn bộ hồ sơ thi hành án từ Chi cục THADS quận Cái Răng lên Cục THADS TP Cần Thơ để thụ lý giải quyết trái với nội dung bản án phúc thẩm số 72/2016/DSPT ngày 28-4-2016 của TAND TP Cần Thơ.

Đường quan lộ thăng tiến của cục trưởng lộ clip “nóng” với nữ sinh - Ảnh 1.

Ông Biên (bìa phải) nhận những phần thưởng khi còn công tác tại Cục THADS TP Cần Thơ

Sau khi báo đăng, Cục trưởng Cục THADS Cần Thơ có văn bản cho biết các chấp hành viên đã mời người tố ông Biên và 2 chấp hành viên khác đến trao đổi về giải pháp thi hành án, qua đó các chấp hành viên Nguyễn Đức Biên, Đỗ Quang Trí có các quyết định về việc tạm dừng việc đăng ký chuyển quyền sở hữu, thay đổi hiện trạng tài sản và có quyết định thu hồi một phần quyết định đã ban hành trước đó.

Tháng 8-2019, Báo Pháp Luật TP HCM có bài viết về việc 2 cụ bà già yếu ở TP Cần Thơ mòn mỏi chờ thi hành án hơn 2,6 tỉ đồng nhưng vì nhiều lý do mà THADS TP Cần Thơ chưa giải quyết được, trong đó có lý do chấp hành viên Nguyễn Đức Biên chuyển công tác về Hậu Giang nên hồ sơ đã giao lại cho chấp hành viên khác.

Trước khi về nhận công tác tại Hậu Giang, ông Biên là Phó Cục trưởng Cục THADS TP Cần Thơ.

Đường quan lộ thăng tiến của cục trưởng lộ clip “nóng” với nữ sinh - Ảnh 2.

Ông Biên (giữa) lúc nhận quyết định làm Cục trưởng Cục THADS tỉnh Hậu Giang

Ngày 8-7-2019, Tổng cục THADS, Bộ Tư pháp tổ chức lễ công bố các quyết định của Bộ trưởng Bộ Tư pháp về công tác cán bộ đối với Cục THADS tỉnh Hậu Giang. Theo đó, Tổng cục THADS đã công bố quyết định về việc điều động ông Nguyễn Đức Biên (khi đó mới 39 tuổi), Phó Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự TP Cần Thơ đến nhận công tác tại Cục THADS tỉnh Hậu Giang từ ngày 10-7-2019 và đảm nhận chức vụ cao nhất tại cơ quan này.

Đường quan lộ thăng tiến của cục trưởng lộ clip “nóng” với nữ sinh - Ảnh 3.

Tại buổi lễ nhận vị trí mới, ông Biên cam kết bản thân sẽ cố gắng, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh Hậu Giang

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Đức Biên phát biểu ý kiến nhận nhiệm vụ, cám ơn Ban Cán sự Đảng Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS và Ban Thường vụ Tỉnh ủy tỉnh Hậu Giang đã tin tưởng, tín nhiệm ông. "Đây là nhiệm vụ, đồng thời sẽ là thách thức lớn, bản thân sẽ cố gắng, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh", ông Biên cam kết.

Đường quan lộ thăng tiến của cục trưởng lộ clip “nóng” với nữ sinh - Ảnh 4.
Đường quan lộ thăng tiến của cục trưởng lộ clip “nóng” với nữ sinh - Ảnh 5.
Đường quan lộ thăng tiến của cục trưởng lộ clip “nóng” với nữ sinh - Ảnh 6.

Chỉ vài tháng sau, nhiều clip "nóng" của ông Biên với một cô gái trẻ từng lọt vào tốp một cuộc thi nhan sắc cấp tỉnh bị tung lên mạng xã hội. Ảnh cắt ra từ clip

Điều đáng nói là, lúc ông Biên về nhận nhiệm vụ ở Cục THADS tỉnh Hậu Giang thì chuyện nguyên phó cục trưởng của cơ quan này là ông L. nhận quyết định kỷ luật cảnh cáo về mặt đảng do quan hệ bất chính với người đã có chồng con, vẫn còn chưa ráo mực. Là cán bộ trẻ, lại được giữ chức vụ không phải ai muốn cũng được nhưng ông Biên lại "vướng" vào vết xe đổ của ông L. Nếu như ông L. chỉ lộ ảnh "nóng" thì ông Biên bị lộ nhiều clip "nóng".

Như đã thông tin, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Hậu Giang vừa công bố quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo về mặt đảng đối với ông Nguyễn Đức Biên. Lý do ông Biên bị kỷ luật được UBKT Tỉnh ủy Hậu Giang xác định là vì với vai trò là lãnh đạo cơ quan THADS nhưng ông Biên lại thiếu tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, phẩm chất lối sống, có quan hệ nam nữ bất chính (với nữ sinh viên 21 tuổi – NV) trong lúc đã có vợ con, đồng thời bị ghi hình và phát tán video clip trên mạng xã hội Facebook. Với những sai phạm trên, ông Biên đã vi phạm những điều đảng viên không được làm. Việc làm của ông Biên không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín cá nhân ông, mà còn ảnh hưởng đến tổ chức nơi ông công tác và hạnh phúc gia đình ông.

Trong khi đó, hai người đưa những clip "nóng" của ông Biên và cô gái trẻ lên mạng xã hội thì lại bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy.

KHÁNH BÌNH

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).