Đường thành sông, chủ "siêu máy bơm" nói không vi phạm hợp đồng!

08 Tháng 05, 2018 | 16:06

(NLĐO) - Mặc dù thừa nhận lượng nước dồn về rất nhanh, nhân viên vận hành máy bơm không kịp thời dẫn đến ngập nhưng chủ "siêu máy bơm" khẳng định mọi thứ nằm trong giới hạn

Chiều 8-5, đại diện đơn vị vận hành máy bơm chống ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh (phường 22, quận Bình Thạnh, TP HCM) đã giải thích về từ ngập trong giới hạn. Cơn mưa vào chiều 7-5 đã khiến đường này ngập sâu, hàng loạt xe bị chết máy trong khi cách đây hơn nửa tháng UBND TP đã thuê máy bơm chống ngập cho tuyến đường này.

Đường thành sông, chủ siêu máy bơm nói không vi phạm hợp đồng! - Ảnh 1.

Đường Nguyễn Hữu Cảnh bị ngập sâu nhất ở đoạn gần cầu Sài Gòn

Ông Nguyễn Tăng Cường, Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung, cho biết ngày 7-5, có 2 cơn mưa. Ở cơn mưa đầu tiên, đường Nguyễn Hữu Cảnh bị ngập trong lúc mưa ở một số đoạn thuộc phạm vi mà hợp đồng ký kết. 

Theo ông Cường, cần phân biệt ngập trong mưa với ngập sau mưa. Cụ thể, nếu ngập trong mưa thì không nằm trong phạm vi hợp đồng. “Như ngày hôm qua, nước mưa dồn về rất nhanh khi mưa gây ngập nhưng vẫn nằm trong giới hạn", ông Cường phân trần.

Đường thành sông, chủ siêu máy bơm nói không vi phạm hợp đồng! - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Tăng Cường, Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung

Ông Cường cho hay theo hợp đồng với UBND TP, nếu sau cơn mưa 30 phút mà đường ngập dưới 10cm thì được coi là không ngập. Nếu đường ngập từ 10-15cm trên phạm vi 2.000 m2 thì coi là ngập nhẹ. “Đối chiếu theo hợp đồng ký với UBND TP thì chúng tôi khẳng định máy bơm vẫn chống ngập hiệu quả (?!)”- ông Cường khẳng định.

Còn về điểm ngập sâu gần nửa mét ở đoạn gần cầu Sài Gòn, ông Cường cho biết điểm này nằm ngoài phạm vi hợp đồng nên không thể quy trách nhiệm cho chủ đầu tư. Đại diện đơn vị vận hành thông tin phạm vi hợp đồng chỉ tính đến số nhà 182 Nguyễn Hữu Cảnh.

Đường thành sông, chủ siêu máy bơm nói không vi phạm hợp đồng! - Ảnh 3.

Đường Nguyễn Hữu Cảnh bị ngập sau cơn mưa đầu mùa khiến người dân lo lắng

Thạc sĩ Lê Đình Quyết, Phó Trưởng phòng Dự báo, Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Nam Bộ, cho biết cơn mưa chiều ngày 7-5  vũ lượng 61mm đo tại trạm quận 1. Kết quả đo lường này hoàn toàn có thể áp dụng được cho khu vực đường Nguyễn Hữu Cảnh.

Thạc sĩ Quyết thông tin thêm TP HCM và một số tỉnh như Đồng Nai, Bình Dương đã chính thức bước vào mùa mưa. Theo kết quả quan trắc, dự báo từ tháng 5 đến tháng 8 sẽ có tổng vũ lượng vượt 20-30% so với lượng mưa trung bình năm ngoái, sau đó giảm dần vào tháng 9 đến tháng 11.  

SỸ ĐÔNG

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).