Duy trì 24/24 các chốt kiểm soát cửa ngõ TP HCM

21 Tháng 10, 2021 | 07:40

(NLĐO) –Lực lượng tại chỗ sẽ dừng kiểm tra giấy xét nghiệm Covid-19 đối với người dân qua lại các chốt kiểm soát này

Ngày 21-10, đại diện Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, Công an TP HCM cho biết từ nay đến hết ngày 30-11, lực lượng CSGT sẽ duy trì 12 chốt kiểm soát cửa ngõ và 39 chốt tại các khu vực giáp ranh TP HCM 24/24.

Tại các chốt này, lực lượng chức năng thực hiện quản lý dân vùng dịch, di biến động của người ra vào vùng dịch và quản lý tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 trên nền tảng dữ liệu dân cư.

"Như vậy, lực lượng tại chốt kiểm soát sẽ dừng kiểm tra giấy xét nghiệm âm tính Covid-19 đối với người dân qua lại các chốt kiểm soát này. Thay vào đó, người dân phải khai báo y tế, di chuyển trên ứng dụng VNEID và thông tin về tiêm chủng" – một lãnh đạo đội thuộc Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt nói.

Duy trì các chốt kiểm soát cửa ngõ TP HCM - Ảnh 1.

Các chốt kiểm soát cửa ngõ TP HCM do lực lượng CSGT TP đảm trách được duy trì 24/24.

Theo đại diện Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, việc dừng kiểm tra giấy xét nghiệm Covid-19 tại các chốt kiểm soát nhằm tạo thuận lợi cho người dân đi lại.

Trước đó, Bộ Y tế đã có hướng dẫn về chuyên môn y tế thực hiện Nghị quyết 128 của Thủ tướng Chính phủ. Hướng dẫn nêu chỉ yêu cầu xét nghiệm một trong các trường hợp như có nghi ngờ hoặc có chỉ định điều tra dịch tễ đến từ địa bàn có dịch ở cấp 3 (nguy cơ cao – màu cam); đến từ địa bàn có dịch ở cấp 4 (nguy cơ rất cao – màu đỏ) hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa); không yêu cầu xét nghiệm khi đi lại trong địa bàn.

Các trường hợp khác phải xét nghiệm là nhóm có nguy cơ, người xuất hiện các triệu chứng: sốt, ho, mệt mỏi, đau họng, mất vị giác và khứu giác, khó thở...

Người đã tiêm đủ liều vắc-xin hoặc đã khỏi bệnh chỉ xét nghiệm khi có yêu cầu điều tra dịch tễ hoặc nghi ngờ.

Tuy nhiên, một số người dân phản ánh, dù Bộ Y tế đã có hướng dẫn, lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát vẫn yêu cầu kiểm tra giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 đối với tất cả người ngồi trên xe khi lưu thông vào TP, kể cả trường hợp đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin.

Trần Thái

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).