[eMagazine] Ngỡ ngàng với kỹ năng điều khiển mô tô của đội nữ CSGT dẫn đoàn đầu tiên

14 Tháng 08, 2020 | 15:00

(NLĐO) - Đều đặn mỗi sáng, 58 “bóng hồng” CSGT TP HCM lại chăm chỉ luyện tập chạy mô tô, kỹ năng dẫn đoàn, chuẩn bị sẵn sàng cho ngày ra mắt chính thức đội hình nữ CSGT dẫn đoàn đầu tiên của cả nước.

Đều đặn mỗi sáng, 58 "bóng hồng" CSGT TP HCM lại chăm chỉ luyện tập chạy mô tô, kỹ năng dẫn đoàn, chuẩn bị sẵn sàng cho ngày ra mắt chính thức đội hình nữ CSGT dẫn đoàn của thành phố. 


Đội nữ CSGT dẫn đoàn của Đội Tuần tra dẫn đoàn, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (PC08) TP HCM gồm 58 cán bộ, chiến sĩ sẽ chính thức ra mắt vào những ngày cuối tháng 8-2020. Họ sẽ được phân thành từng tổ, thực hiện nhiệm vụ tham gia đón - dẫn, bảo vệ các đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, khách quốc tế đến thăm và làm việc, đi qua địa bàn TP HCM.

[eMagazine] Ngỡ ngàng với kỹ năng điều khiển mô tô của đội nữ CSGT dẫn đoàn đầu tiên - Ảnh 2.


Để chuẩn bị kỹ lưỡng cho ngày ra mắt đội nữ CSGT dẫn đoàn Công an TP HCM, PC08 cho biết phòng đang tập trung lực lượng tổ chức huấn luyện kỹ năng lái mô tô và dẫn đoàn cho các nữ CSGT.




Những nữ CSGT tham gia đội tuần tra dẫn đoàn phải qua các bước xét duyệt rất khắt khe. Ngoài phẩm chất đạo đức, chuyên môn trong công việc, họ còn phải thể hiện được bản lĩnh cá nhân, có khả năng ứng biến đối với các trường hợp xảy ra trong quá trình tuần tra, đón - dẫn, bảo vệ đoàn.

Cận cảnh quy trình huấn luyện các nữ CSGT dẫn đoàn

Những nữ CSGT tham gia trực tiếp điều khiển mô tô dẫn đoàn phải được đào tạo, tập huấn thuần thục kỹ năng lái xe, kỹ năng xử lý tình huống, nghiệp vụ dẫn đoàn...

Việc quan sát nhiều chiều và sử dựng xe côn tay là một trong những điểm gây khó khăn đối với nữ CSGT trong những ngày đầu tập luyện

[eMagazine] Ngỡ ngàng với kỹ năng điều khiển mô tô của đội nữ CSGT dẫn đoàn đầu tiên - Ảnh 7.

Các nữ CSGT còn phải chịu nhiều áp lực từ bên ngoài như nắng, nóng - vốn là "kẻ thù" của phái đẹp

[eMagazine] Ngỡ ngàng với kỹ năng điều khiển mô tô của đội nữ CSGT dẫn đoàn đầu tiên - Ảnh 8.


Một nữ CSGT chia sẻ sau buổi luyện tập: "Ban đầu thấy xe nặng có hơi sợ vì mình là nữ, nhưng khi tập quen và hiểu được về mô tô rồi thì lại thích và luyện chạy suốt, không hề cảm thấy mệt".




Trong đợt tập huấn, những nữ CSGT dẫn đoàn phải luyện tập các nội dung như: công tác chỉ huy điều khiển giao thông, các động tác dẫn đoàn, kỹ năng điều khiểnmô tô dẫn đoàn... do các sĩ quan kinh nghiệm hướng dẫn. 

[eMagazine] Ngỡ ngàng với kỹ năng điều khiển mô tô của đội nữ CSGT dẫn đoàn đầu tiên - Ảnh 10.

Dưới nắng gắt, các nữ CSGT vẫn hăng say luyện tập. Chiếc mô tô to cồng kềnh cũng không thể làm khó những “bóng hồng”. Tay lái của họ rất điêu luyện, uyển chuyển điều khiển xe vượt các chướng ngại vật, với những kỹ năng thuần thục khiến nhiều người bất ngờ.

Nhằm đảm bảo an toàn trong giai đoạn dịch bệnh Covid 19 lây lan, hạn chế tụ tập đông người,  PC08 Công an TP HCM chia đội nữ CSGT dẫn đoàn thành 2 nhóm luyện tập riêng. Họ chấp hành nghiêm chỉnh việc đeo khẩu trang và sát khuẩn tay thường xuyên trong quá trình luyện tập.

[eMagazine] Ngỡ ngàng với kỹ năng điều khiển mô tô của đội nữ CSGT dẫn đoàn đầu tiên - Ảnh 12.

Sau khi kết thúc đợt tập huấn, các nữ CSGT sẽ được diễn tập dẫn đoàn giả định trên đường trước khi chính thức ra mắt đội hình, dự kiến vào ngày 25-08.


THỰC HIỆN:  LÊ VĨNH - HUẾ XUÂN 

Lê Vĩnh - Huế Xuân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).