Ga, tàu Đà Nẵng cận Tết: Nhà xe rụt rè, khách đi thưa thớt

19 Tháng 01, 2022 | 13:08

(NLĐO) – Theo ông Phạm Lợi, Tổng Giám đốc Công ty CP Vận tải và Quản lý Bến xe Đà Nẵng, bến xe này có 37 quầy bán vé nhưng chỉ 7 quầy mở cửa, lượng khách chỉ đạt 30% so với mọi năm.

Ngày 19-1, dù cận Tết nhưng nhà ga, bến xe ở Đà Nẵng vẫn trong cảnh đìu hiu, khác hẳn với tình trạng "cháy vé" mọi năm.

Tại Bến xe Trung tâm Đà Nẵng, lác đác người đến mua vé. Hầu hết họ đều e dè trước tình hình dịch bệnh và biện pháp chống dịch của các địa phương. Anh Hà Văn Thuyên (quê Hà Tĩnh) cho biết dự định ngày 26 âm lịch về quê nhưng vẫn đang ngần ngại chưa mua vé xe, vì chưa biết tỉnh nhà sẽ áp dụng các biện pháp y tế như thế nào.

Ga, tàu Đà Nẵng cận Tết: Nhà xe rụt rè, khách đi thưa thớt - Ảnh 1.

Người về quê băn khoăn, tìm hiểu biện pháp chống dịch của từng địa phương trước khi mua vé về quê đón Tết

Lượng vé mua thấp khiến nhiều nhà xe chưa mặn mà trở lại. Bên trong bến, nhiều tài xế, phụ xe trò chuyện, bấm điện thoại giết thời gian vì vắng khách. Tài xế Trần Sức, chạy tuyến Đà Nẵng – Quảng Bình, nhận xét: "Chưa có năm nào vắng vẻ thế này. Khách đếm trên đầu ngón tay. Nhà xe chúng tôi có 4 chiếc, vì ế khách nên chỉ mới cho 1 chiếc chạy lại sau 7 tháng nghỉ dịch".

Một tài xế chạy tuyến Đà Nẵng – Đắk Lắk cho biết nhà xe đang hoạt động cầm chừng để giữ "khách ruột", 4 ngày/chuyến. Lượng khách mỗi chuyến cũng rất ít, chỉ đạt khoảng 25% số ghế mỗi xe.

Ga, tàu Đà Nẵng cận Tết: Nhà xe rụt rè, khách đi thưa thớt - Ảnh 2.

Lượng khách đạt 30% so với mọi năm, nhà xe e ngại, sợ thu không đủ chi

Cánh tài xế buồn rầu vì bình thường mọi năm, thời điểm này khách bắt đầu đổ dồn đến bến để về quê đón Tết. Quầy vé đã mở bán vé Tết nhưng chưa nhiều người mua. 

Theo ông Phạm Lợi, Tổng Giám đốc Công ty CP Vận tải và Quản lý Bến xe Đà Nẵng, bến xe này có 37 quầy bán vé nhưng chỉ 7 quầy mở cửa. "Lượng khách chỉ mới đạt khoảng 30% so với mọi năm. Các tuyến đều đã mở hết nhưng nhiều xe vẫn chưa dám chạy vì chưa có khách, sợ lỗ, thu không đủ chi" - ông Lợi cho hay.

Ga, tàu Đà Nẵng cận Tết: Nhà xe rụt rè, khách đi thưa thớt - Ảnh 3.

Ga Đà Nẵng cũng đìu hiu sáng 19-1

Ga, tàu Đà Nẵng cận Tết: Nhà xe rụt rè, khách đi thưa thớt - Ảnh 4.

Đội Khách vận - Ga Đà Nẵng cho biết lượng khách mua vé tại ga mới đạt 20% so với năm 2021

Nhà ga Đà Nẵng cũng đang ế ẩm người đi tàu. Người mua vé ít, nhà ga chỉ mở 2 quầy phục vụ . Theo Đội Khách vận - Ga Đà Nẵng, lượng khách năm nay chỉ gần 20% so với năm 2021.

"Ảnh hưởng của dịch bệnh, người dân cũng đang phân vân giữa về quê và ở lại. Tầm này, vào năm 2021 ở ga nhộn nhịp người mua vé tàu về quê, một ngày chúng tôi có thể bán được 1.500 vé nhưng hiện nay chỉ bán được 100 - 200 vé" - nhân viên Đội Khách vận cho hay.

Hải Định

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).