Gần 20 năm làm trưởng phòng Kế hoạch-Tài chính kiêm Kế toán trưởng: Bộ nói sai, Sở bảo đúng

29 Tháng 02, 2020 | 10:23

(NLĐO)- Theo kết luận thanh tra của Bộ GD-ĐT, việc bổ nhiệm lại ông Lê Quang Cảnh làm Trưởng phòng Kế hoạch-Tài chính, Kế toán trưởng Sở GD-ĐT Hà Tĩnh là trái quy định. Tuy nhiên, theo lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Tĩnh, việc bổ nhiệm không sai.

Liên quan đến việc Báo Người Lao Động thông tin ông Lê Quang Cảnh (SN 1964) được kiêm nhiệm chức vụ Trưởng phòng Kế hoạch-Tài chính Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Tĩnh và Kế toán trưởng tại Sở GD-ĐT từ năm 2006 đến nay, Bộ GD-ĐT đã có kết luận. 

Cụ thể, năm 2019, kết luận thanh tra của Bộ GD-ĐT khẳng định: Về việc bổ nhiệm lại đối với vị trí Kế toán trưởng, Trưởng phòng Kế hoạch-Tài chính, Sở GD-ĐT: UBND tỉnh có Quyết định số 970 ngày 26-3-2018 về việc bổ nhiệm lại Kế toán trưởng Sở và Quyết định số 920 ngày 28-12-2017 về việc bổ nhiệm lại chức vụ Trưởng phòng Kế hoạch-Tài chính đối với ông Lê Quang Cảnh là chưa đúng với quy định tại khoản 2, Điều 4, Quyết định số 98-QĐ/TƯ ngày 7-10-2017 của Bộ Chính trị. Kết luận thanh tra cũng nêu rõ: Về công tác cán bộ thực hiện việc luân chuyển cán bộ quản lý theo đúng quy định tại Quyết định số 98 QĐ/TƯ ngày 7-10-2017 của Bộ Chính trị.

Gần 20 năm làm trưởng phòng Kế hoạch-Tài chính kiêm Kế toán trưởng: Bộ kết luận sai, Sở khẳng định đúng - Ảnh 1.

Sở GD-ĐT tỉnh Hà Tĩnh, nơi ông Lê Quang Cảnh công tác

Kết luận đã khẳng định việc tái bổ nhiệm đối với trường hợp ông Lê Quang Cảnh là không đúng với quy định. Tuy nhiên, đến nay đã gần 1 năm trôi qua từ khi có kết luận thanh tra, ông Lê Quang Cảnh vẫn một lúc kiêm nhiệm cả 2 chức vụ trưởng phòng và kế toán trưởng của Sở GD-ĐT tỉnh Hà Tĩnh.

Trong trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hà Tĩnh, vẫn khẳng định qua rà soát thì trường hợp của ông Cảnh không nằm trong diện chuyển đổi vị trí công tác. Bởi vậy, việc bổ nhiệm chức vụ Trưởng phòng của Sở không sai, còn việc bổ nhiệm chức kế toán là do tỉnh quyết định.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, ông Lê Quang Cảnh (SN 1964) được bổ nhiệm chức vụ Trưởng phòng Kế hoạch-Tài chính Sở GD-ĐT Hà Tĩnh năm 2001. Đến năm 2006, khi đang đương chức Trưởng phòng, ông Cảnh tiếp tục được UBND tỉnh có quyết định bổ nhiệm làm trưởng tại Sở GD-ĐT. Từ đó đến nay, ông Cảnh kiêm luôn cả chức vụ trưởng phòng và kế toán trưởng trong nhiều năm liền. Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Hà Tĩnh, việc ông Lê Quang Cảnh giữ chức vụ Trưởng phòng và Kế toán trưởng gần 20 năm qua nhưng vẫn được bổ nhiệm lại là do sở tìm được người phù hợp để thay thế.

Được biết, chức danh Hiệu trưởng các trường cũng không được bổ nhiệm và giữ chức vụ quá 2 nhiệm kỳ, kế toán trưởng tại các trường học cũng phải thực hiện luân chuyển quy định. Tuy nhiên, với vị trí là Trưởng phòng Kế hoạch-Tài chính và Kế toán trưởng Sở GD-ĐT Hà Tĩnh, một vị trí nhạy cảm, "tay hòm chìa khóa" quản lý toàn bộ ngân sách, tài sản trong suốt một thời gian dài lại không bị luân chuyển là điều khiến dư luận băn khoăn.

Tin-ảnh: Đức Ngọc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).