Gần 500 công nhân Bắc Giang không đến điểm xe đón, Thái Nguyên khẩn trương "truy tìm"

17 Tháng 06, 2021 | 20:41

(NLĐO)- Tỉnh Thái Nguyên đã bố trí phương tiện để đón công nhân từ tỉnh Bắc Giang trở về địa phương, tuy nhiên có gần 500 công nhân đã không đến điểm đón như danh sách ban đầu.

Ngày 17-6, theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên, cơ quan này vừa có văn bản hỏa tốc gửi Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các huyện, thị xã, TP trên địa bàn về việc tăng cường rà soát, quản lý các trường hợp từ vùng dịch trở về địa phương để phòng, chống dịch Covid-19.

Văn bản được phát đi sau khi tỉnh này tiến hành đón công nhân từ Bắc Giang về địa phương để tổ chức cách ly, nhưng đã không đón được đủ số lượng như danh sách đăng ký ban đầu.

Công nhân vùng dịch Bắc Giang không đến điểm xe đón, tỉnh Thái Nguyên khẩn trương truy tìm - Ảnh 1.

Xe của tỉnh Thái Nguyên đón công nhân từ Bắc Giang về địa phương

Cụ thể, tỉnh Thái Nguyên đã lên kế hoạch trong ngày 15 và 16-6, tổ chức đón 2.725 người lao động từ tỉnh Bắc Giang và tổ chức cách ly tập trung 21 ngày tại địa phương theo quy định.

Tuy nhiên, trong ngày 15-6, tỉnh Thái Nguyên chỉ đón được trên 700 trên tổng số 1.203 người có trong danh sách. Đáng chú ý, gần 500 công nhân không đến các điểm đón theo quy định đã thống nhất giữa tỉnh Bắc Giang và Thái Nguyên.

Trong khi đó, nhiều huyện trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên báo cáo một số công nhân nằm trong danh sách trên đã tự ý trở về địa phương. Bước đầu các huyện giáp ranh Bắc Giang là Võ Nhai, Phổ Yên, Đồng Hỷ xác định được trên 30 công nhân trong diện này.

Qua tìm hiểu, một số công nhân lo ngại bị cách ly 21 ngày nên đã tự ý về quê mà không tuân thủ theo phương án về tập trung mà tỉnh Thái Nguyên đưa ra trước đó. 

Ngay sau khi phát hiện tình trạng này, Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên yêu cầu Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo chính quyền cấp xã kiểm tra, rà soát tất cả lao động từ Bắc Ninh, Bắc Giang trở về địa phương không theo kế hoạch của tỉnh để yêu cầu thực hiện cách ly tập trung.

Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên cũng đề nghị các chốt kiểm soát liên ngành phòng dịch Covid-19 tại địa bàn giáp ranh Bắc Giang siết chặt quản lý người qua lại để hạn chế tối đa người có nguy cơ nhiễm dịch xâm nhập sâu vào tỉnh Thái Nguyên.

Trước đó, Bắc Giang gửi công văn tới các tỉnh, TP đề nghị đón hơn 30.000 công nhân về, nhằm giải tỏa áp lực cách ly tập trung cho các huyện Việt Yên, Yên Dũng.

Công nhân vùng dịch Bắc Giang không đến điểm xe đón, tỉnh Thái Nguyên khẩn trương truy tìm - Ảnh 2.
Minh Chiến - Huy Thanh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).