Gặp mặt thân nhân 13 liệt sĩ hy sinh ở Rào Trăng 3: Sẽ giải quyết hết nguyện vọng của thân nhân liệt sỹ

18 Tháng 10, 2020 | 07:50

(NLĐO)- Thượng tướng Phan Văn Giang, cho biết lần đầu tiên quân đội truy thăng quân hàm từ đại tá lên thiếu tướng đối với một số sĩ quan hy sinh khi cứu hộ, cứu nạn ở Rào Trăng 3.

Sáng 18-10, tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế, Quân uỷ Trung ương, Bộ Quốc phòng tổ chức buổi gặp mặt với thân nhân 13 liệt sĩ hy sinh trong khi đi cứu hộ, cứu nạn ở Rào Trăng 3.

Thượng tướng Phan Văn Giang, Tổng Tham trưởng QĐND Việt Nam đã chia sẻ nỗi đau mất mát của các gia đình liệt sĩ. Thượng tướng Phan Văn Giang, cho biết lần đầu tiên quân đội truy thăng quân hàm từ đại tá lên thiếu tướng đối với một số sĩ quan hy sinh khi cứu hộ, cứu nạn ở Rào Trăng 3.

Gặp mặt thân nhân 13 liệt sĩ hy sinh ở Rào Trăng 3: Sẽ giải quyết hết nguyện vọng của thân nhân liệt sỹ - Ảnh 1.

Thượng tướng Phan Văn Giang thăm hỏi thân nhân các liệt sĩ

Toàn lực lượng quân đội, các địa phương đều tổ chức lễ viếng cho các liệt sĩ. Ông cũng cho biết Bộ Quốc phòng đồng ý chuyển vào quân nhân chuyên nghiệp cho 3 người vợ của 3 liệt sĩ theo nguyện vọng, yêu cầu Quân khu 4 nhanh chóng làm thủ tục trình xét duyệt. Còn đối với những thân nhân liệt sĩ khác, Thượng tướng Phan Văn Giang khẳng định Bộ Quốc phòng sẽ giải quyết hết tất cả các tâm tư, nguyện vọng cho họ một cách thấu tình đạt lý. Tại buổi gặp, đại diện thân nhân 13 liệt sĩ mong muốn Bộ Quốc phòng, các địa phương tạo điều kiện về công ăn việc.

Gặp mặt thân nhân 13 liệt sĩ hy sinh ở Rào Trăng 3: Sẽ giải quyết hết nguyện vọng của thân nhân liệt sỹ - Ảnh 2.

Thượng tướng PhanVăn Giang thăm hỏi thân nhân các liệt sĩ

Theo Thượng tướng Phan Văn Giang, vào khảng 1 giờ sáng nay, một vụ sạt lở đất đã xảy ra ở xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hoá (Quảng Trị), khiến cho 20 cán bộ, chiến sĩ quân đội đang mất tích. Ông cho biết Bộ Quốc phòng đã yêu cầu lực lượng Quân khu 4, Quân khu 5 khẩn trương triển khai tìm kiếm, giải quyết hết hậu quả sạt lở ở Rào Trăng 3 và Hướng Phùng.

Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức cuộc họp khẩn để cứu hộ cứu nạn; Trung tướng Nguyễn Tân Cương, Phó Tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã vào chỉ đạo tìm kiếm.

"Đêm qua lại là một đêm mất ngủ của chúng tôi. Trước đó, chúng tôi đã chỉ đạo các lực lượng tiến hành kiểm tra sự an toàn các kho bãi, cơ sở, đặc biệt ở vùng núi"- ông cho biết.

Nhóm PV

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).