Gặp mặt, tôn vinh thầy thuốc trẻ Việt Nam

22 Tháng 03, 2022 | 01:05

Ngày thứ 5 liên tiếp, số ca mắc Covid-19 giảm sâu

Chiều 21-3, tại Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gặp mặt thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2021.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý hành trình chiến đấu với đại dịch vẫn chưa kết thúc, sẽ còn nhiều gian lao, nhất là các vấn đề hậu Covid-19, lực lượng thầy thuốc trẻ cần tiếp tục nỗ lực, quyết tâm. Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cần tiếp tục vận động hội viên phát huy tinh thần tình nguyện, sáng tạo, rèn đức, luyện tài, tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí và tinh thần xung kích, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Dịp này, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã trao tặng 100 triệu đồng cho Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và tặng quà các thầy thuốc trẻ tiêu biểu.

Tối cùng ngày, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế đã tổ chức lễ tuyên dương Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu lần thứ 10 năm 2021 - Thầy thuốc trẻ trên mặt trận phòng chống dịch Covid-19. Tại lễ tuyên dương, ban tổ chức đã trao danh hiệu "Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu" năm 2021 cho 10 thầy thuốc xuất sắc nhất.

Gặp mặt, tôn vinh thầy thuốc trẻ Việt Nam - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng quà các thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2021Ảnh: DOÃN TUẤN

l Tại cuộc họp báo thông tin về tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn TP HCM, chiều 21-3, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế thành phố, cho biết theo Quyết định 250 của Bộ Y tế về điều trị cho bệnh nhân - người đã được chẩn đoán mắc Covid-19 - được điều trị tại bệnh viện hoặc tại nhà trong 7 ngày. Nếu ngày thứ 7 xét nghiệm cho kết quả âm tính, người đó được hết cách ly, có thể đi lại, sinh hoạt, làm việc bình thường. Còn nếu xét nghiệm vẫn dương tính thì tiếp tục theo dõi sức khỏe thêm 3 ngày (tổng cộng 10 ngày) và không cần phải xét nghiệm lại nếu đã tiêm ngừa.

Theo quan sát của Sở Y tế thành phố, người tái nhiễm có khả năng nhiễm 2 chủng khác nhau, ví dụ như lần đầu nhiễm Delta khi âm tính thì tái nhiễm với chủng Omicron hoặc ngược lại. Như vậy, trường hợp tái nhiễm sẽ được xem là ca mắc mới và áp dụng quy định cách ly theo Quyết định 250 của Bộ Y tế.

Theo bà Mai, từ ngày 7-3 đến nay, số ca mắc Covid-19 trên địa bàn thành phố liên tục giảm nhưng chưa thể đánh giá là đỉnh dịch đã qua, phải đợi đánh giá từ Bộ Y tế. Qua theo dõi và giám sát 1 tháng vừa qua, biến chủng Delta đã dần được thay thế bởi biến chủng Omicron. Những người mắc Covid-19 ở thời điểm này đa phần lựa chọn điều trị tại nhà, ca nặng không nhiều và âm tính khoảng sau 5 ngày. "Như vậy, việc tiêm vắc-xin đã phát huy hiệu quả đối với biến chủng mới này. Các chiến lược của thành phố đã đi đúng hướng" - bà Mai nói.

Cùng ngày, Bộ Y tế cho biết cả nước ghi nhận 131.713 ca mắc Covid-19 tại 63 tỉnh, thành, giảm 9.440 ca so với ngày trước đó. Số ca mắc giảm nhiều nhất ở Nghệ An với 3.930, Hà Nội 1.149 và Đắk Lắk 1.003... Đây là ngày thứ 5 liên tiếp số F0 trên cả nước giảm sâu.


Ngọc Dung - Nguyễn Thuận

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).