Ghé thăm 2 làng hoa lớn nhất Bà Rịa - Vũng Tàu

28 Tháng 01, 2022 | 15:25

(NLĐO)- Thương lái gần như đã đặt cọc mua hết số hoa ở 2 làng hoa lớn nhất Bà Rịa - Vũng Tàu.


Ghé thăm 2 làng hoa lớn nhất Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 1.

Những ngày này, ở làng hoa phường Kim Dinh, TP Bà Rịa và làng hoa huyện Đất Đỏ (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), các loại hoa phục vụ thị trường Tết Nguyên đán 2022 đua nhau khoe sắc.

Ghé thăm 2 làng hoa lớn nhất Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 2.

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên diện tích trồng hoa trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giảm mạnh, dẫn đến số lượng hoa giảm nhiều so với mọi năm. Đến thời điểm này, hầu hết các vườn hoa đã được thương lái đặt cọc và đến chở hoa đi tiêu thụ, giá cả tăng nhẹ so với năm trước.

Ghé thăm 2 làng hoa lớn nhất Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 3.

Theo người trồng, do số lượng ít nên từ lâu thương lái đã đến đặt cọc hết số lượng hoa ở các vườn, việc vận chuyển cũng bắt đầu tấp nập

Ghé thăm 2 làng hoa lớn nhất Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 4.

Ngay từ đầu tháng 12 âm lịch, thương lái đã đến vườn của gia đình ông Nguyễn Văn Hôn (huyện Đất Đỏ) đặt cọc trước và cũng đã đến chở đi tiêu thụ hơn 80% số chậu hoa đang có.

Ghé thăm 2 làng hoa lớn nhất Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 5.

Cũng theo ông Hôn, vụ hoa Tết này giá các loại vật tư, phân, thuốc, công chăm sóc đều tăng lên khoảng 20% so với năm ngoái, trong khi giá bán chỉ tăng khoảng 10%. Tuy nhiên, nhờ tiêu thụ nhanh nên người trồng hoa cũng rất phấn khởi.

Ghé thăm 2 làng hoa lớn nhất Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 6.

Tại làng hoa Kim Dinh (TP Bà Rịa), hàng trăm nhân công đang tấp nập vận chuyển từng chậu hoa lên xe tải xếp hàng đậu bên đường.

Ghé thăm 2 làng hoa lớn nhất Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 7.

Nếu như mọi năm, Kim Dinh có khoảng hơn 22 ha diện tích trồng hoa, thì năm nay chỉ còn chưa tới 16 ha, với các giống hoa truyền thống như: cúc pha lê, cúc đại đóa, vạn thọ, mào gà, cát tường, ly, dạ yến thảo, hướng dương....

Ghé thăm 2 làng hoa lớn nhất Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 8.

Do lo ngại ảnh hưởng của dịch Covid-19, khó tiêu thụ nên bà Vũ Thị Ly, chủ vườn hoa tại làng hoa Kim Dinh đã giảm mạnh số lượng chậu hoa so với năm ngoái. Được thời tiết ưu đãi, các vườn hoa tại Bà Rịa - Vũng Tàu đều nở đẹp và đúng dịp Tết.

Ghé thăm 2 làng hoa lớn nhất Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 9.

Thống kê từ ngành nông nghiệp tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, vụ hoa Tết năm nay, nông dân trên địa bàn tỉnh xuống giống khoảng 90 ha giảm trên 30 ha so với vụ hoa Tết năm ngoái. Hầu hết đầu ra của các hộ trồng hoa ở Bà Rịa -Vũng Tàu đều được bạn hàng đặt mua từ trước sau đó vận chuyển đi Đồng Nai, Bình Dương, TP HCM thậm chí ra tận Đà Nẵng, Hà Nội…

Ngọc Giang thực hiện

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).